วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


MASTER CERTIFIED USED-CAR อัดกลยุทธ์ดันเป้าขาย 1,100 คัน

โดย

Master Certified Used Car ปรับกระบวนทัพทางธุรกิจรถยนต์มือสองสภาพดี เน้นขายรถใช้แล้วที่ไม่มีการชนหนักและไม่มีปัญหาจอดแช่น้ำท่วม ชูรถซุปเปอร์คาร์มือสอง เช่น Aston Martin ที่ได้รับการรับประกันหลังการขายจากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เป็นไฮไลต์ในการกระตุ้นยอดขายของปี 2557 นอกจากนั้นยังมีการอัดแคมเปญส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง จัดกิจกรรมทางการตลาด หวังช้อนลูกค้าเข้าโชว์รูมทุกแห่ง หลังมั่นใจในสภาวะที่เริ่มสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง โดยยังคงเดินหน้าสร้างเครือข่ายทางธุรกิจการจำหน่ายรถยนต์มือสองแบบครบวงจรในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผุดโชว์รูมรถมือสองที่จังหวัดอุบลราชธานีด้วยงบลงทุนกว่า 20 ล้านบาท


สมชาย ตระกูลภิรมย์ ผู้จัดการทั่วไป Master Certified Used Car ผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองแบบครบวงจรในเครือบริษัท Master Group Corporation (Asia) Limited หรือ MGC Asia เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ยอดขายรถยนต์ของ Master Certified Used Car ในช่วง 5 เดือนแรก มีการเติบโตมากกว่าปีที่ผ่านมา 20% แม้ในช่วงที่ผ่านมาจะมีสถานการณ์ของบ้านเมืองและสภาพเศรษฐกิจไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบกับธุรกิจของบริษัทฯ มากนัก ทั้งนี้ กลุ่มผู้บริหารของ Master Certified Used Car คาดการณ์ว่ายอดจำหน่ายรถยนต์ใช้แล้วสภาพเยี่ยมของบริษัทฯ จะมีตัวเลขไม่ต่ำไปกว่า 1,000 คันในปีนี้อย่างแน่นอน

จากการประเมินถึงสภาพการณ์โดยรวมของตลาดรถยนต์มือสอง Master Certified Used Car เชื่อว่าตลาดรถยนต์ใช้แล้วสภาพดียังคงมีปริมาณความต้องการอยู่อีกมากพอสมควร ประเด็นสำคัญคือการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในเรื่องของคุณภาพรถยนต์มือสองของบริษัทและการบริการหลังการขาย แหล่งที่มาของรถยนต์มือสองที่สามารถตรวจสอบได้ ไม่มีการปั่นไมล์ให้ต่ำลง รวมถึงการตรวจเช็กสภาพและผ่านการตรวจสอบคุณภาพตามมาตรฐานของทางบริษัทที่ได้กำหนดไว้ นอกจากนั้นยังมีการรับประกันคุณภาพของ MMS- Bosch Car Service โดยไฮไลต์ที่ทาง Master Certified Used Car สร้างสีสันให้กับวงการรถยนต์มือสองคือรถซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อ Aston Martin ซึ่งนับเป็นโชว์รูมรถยนต์ซุปเปอร์คาร์มือสองแห่งแรกของประเทศไทยที่เจ้าของสามารถนำรถเข้ามารับบริการหลังการขาย และรับประกันคุณภาพ โดยตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


สมชาย ตระกูลภิรมย์ ผู้จัดการทั่วไป Master Certified Used Car ยังคาดการณ์ว่าในช่วง 7 เดือนหลังนับต่อจากนี้ บริษัทมีความมั่นใจว่าภาพรวมของตลาดรถยนต์มือสองในประเทศไทยจะดีขึ้นตามลำดับหลังจากที่ซบเซามานานเนื่องจากหลากหลายสาเหตุที่กลายเป็นตัวแปรในการฉุดรั้งยอดขาย เมื่อความสงบเรียบร้อยกลับคืนสู่ประเทศไทย ภาพรวมของตลาดรถยนต์ใช้แล้วสภาพดีของไทยก็จะดีขึ้นตามลำดับโดยอัตโนมัติ ทาง Master Certified Used Car จึงได้เตรียมแคมเปญเอาใจลูกค้ารถยนต์มือสองสภาพดี ครบทุกเซกเมนต์ ทำให้มั่นใจได้ว่า Master Certified Used Car จะสามารถผลักดันยอดขายในช่วงที่เหลือของปีได้ตรงตามเป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้อย่างแน่นอน

สำหรับรายละเอียดของแคมเปญประกอบด้วย

BMW มือสอง ภายใต้แบรนด์ BMW Used Car List ลูกค้าสามารถรับแคมเปญ เช่น ปรับราคาเท่าทุน กระตุ้นยอดขาย พร้อมคูปองเคลือบสีแบบเคลือบแก้วมูลค่า 15,000 บาท โดยมีการรับประกันหลังการขายสูงสุด 2 ปี ด้วยรถยนต์ BMW สภาพดี ทั้ง BMW Series 1/ 3 /5 / 7 Z4 BMW X1/ X3/ X5/X6

Mercedes Benz มือสองคุณภาพดี ภายใต้แบรนด์ Benz Certified Used Car ลูกค้าจะได้รับแคมเปญดาวน์น้อย ผ่อนสบาย ด้วยโปรแกรมดอกเบี้ยแบบพิเศษ รับประกันหลังการขายสูงสุด 1 ปี

รถยนต์พรีเมียมมัลติแบรนด์ เช่น Volvo / Lexus / Toyota / Mazda ภายใต้แบรนด์ Master Certified Used Car ลูกค้าจะได้รับแคมเปญ เพิ่มดาวน์-ลดดอกเบี้ย พร้อมคูปองล้างรถฟรีตลอดปี รวมถึงการรับประกันหลังการขายนาน 1 ปี

Honda Used Car ภายใต้แบรนด์ พัฒนาการ Honda Used Car (Pattanakam Honda Used Car) รับแคมเปญทุกคันราคาเดียวด้วยรถ Honda Jazz ในราคา 399,000 บาท

Super Car มือสอง ภายใต้แบรนด์ Zuper Car รับแคมเปญ ดอกเบี้ย 0% สำหรับการผ่อนชำระเงินดาวน์ พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1

นอกจากนี้ Master Certified Used Car ยังมีการเตรียมความพร้อมในการผลักดันธุรกิจยานยนต์มือสองสภาพดี พร้อมด้วยการขยายสาขา เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเริ่มจากจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งใช้งบลงทุนประมาณ 20 ล้านบาท ในส่วนของโชว์รูมรถมือสอง โดยจะสามารถเปิดให้บริการกับลูกค้าในเขตอีสานอย่างเต็มรูปแบบภายในปี 2557 นี้อย่างแน่นอนปิยะเทพ ศิวากาศ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ จำกัด เปิดเผยว่า ล่าสุดนั้น บริษัทเตรียมเดินหน้าจัดกิจกรรมกระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง หวังดันยอดขายสวนกระแสช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว โดยล่าสุดนี้ได้เตรียมจัดงาน BMW Surprise Weekend (บีเอ็มดับเบิลยู เซอร์ไพรส์ วีคเอนด์) เพื่อรองรับเคมเปญของบีเอ็มดับเบิลยูประเทศไทย ทั้งนี้ เมื่อลูกค้าจองรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูในระหว่างวันที่ 13-15 มิถุนายนศกนี้ ที่มิลเลนเนียม ออโต้ ทุกสาขา รับ BSI แพ็กเกจ การดูแลรักษา บริการหลังการขายตามมาตรฐาน บีเอ็มดับเบิลยู ไทยแลนด์ เพิ่มขึ้นอีก 1 ปี เป็น 6 ปี และยังลุ้นรับสิทธิ์อัพเกรดเป็นรุ่นที่สูงกว่า และเพื่อตอบสนองการตอบรับของลูกค้ามากยิ่งขึ้น มิลเลนเนียม ออโต้ ยังได้ขยายเวลาทำการเป็น 8.30-21.00 น. อีกด้วย พร้อมไฮไลต์เสริมด้วยการเตรียมรถทดสอบไว้ให้กับลูกค้าครบทุกรุ่น ที่โชว์รูม BMW ทุกสาขา

อย่างไรก็ตาม แม้ภาพรวมตลาดรถยนต์ในช่วงที่ผ่านมา จะมีอัตราการเติบโตลดลงกว่า 46% แต่มิลเลนเนียม ออโต้ กลับมีอัตราการเติบโตจากยอดจองมากกว่าปีที่แล้วถึง 20% สืบเนื่องจากการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการปรับโชว์รูมใหม่พร้อม Facility ครบครัน สร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ส่งผลให้ยอดลูกค้าที่มาใช้บริการมีเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูม BMW มิลเลนเนียม ออโต้ ทุกสาขา
อาคม รวมสุวรรณ

E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

Master Certified Used Car มั่นใจยอดขายเติบโตท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นของการปฏิรูป จัดรถยนต์มือสองคุณภาพดี สามารถตรวจสอบประวัติของรถ ผ่านการตรวจสภาพและรับประกันคุณภาพการใช้งาน พร้อมบริการหลังการขายเทียบเคียงรถป้า 13 มิ.ย. 2557 10:47 13 มิ.ย. 2557 15:05 ไทยรัฐ