วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรบุกชิงทองร้านกลางเมืองโคราชกวาดค่ากว่า 3 ล้าน

โจรบุกชิงทองร้านกลางเมืองโคราชกวาดค่ากว่า 3 ล้าน

  • Share:

คนร้ายฉายเดี่ยวบุกจี้ร้านทองกลางเมืองโคราช ถือปืนตะโกนสั้นๆ ว่า "นี่คือการปล้น" กระโดดเข้าไปทุบกระจก กวาดทองรูปพรรณไป 149 บาท มูลค่ากว่า 3 ล้าน ผู้การสั่งปิดเมืองล่า


เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 13 มิ.ย. พ.ต.ต.เรืองฤทธิ์ ทรงคาศรี พนักงานสอบสวนสภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจี้ชิงทอง ที่ร้านทองย่านถนนราชดำเนิน ใกล้อนุสาวรีย์ย่าโม จึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่าร้านทองที่เกิดเหตุ คือห้างทองไทเฮงล้ง ตราช้าง 4 เลขที่ 508 ถนนราชดำเนิน ตั้งอยู่ห่างจากตู้ยามตำรวจจราจรสวนอนุสรณ์สถานวีรกรรม เพียง 50 เมตร และห่างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือย่าโมประมาณ 100 เมตร พบตู้กระจกโชว์ทองรูปพรรณถูกทุบจนกระจกแตกพนักงานในร้านยังมีท่าทีตื่นตกใจ

จากการสอบสวนนายอนันต์ ศรีเสรีนุวัฒน์ อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน ให้การว่า คนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 150 ซม. อายุประมาณ 20 ปี ตัวเล็ก รูปร่างผอม สวมหมวกกันน็อกทับหมวกไหมพรม สวมเสื้อลายสก๊อตแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ ขี่รถจยย.ฮอนด้า คลิก สีดำชมพูขาว หมายเลขทะเบียน 786 ไม่ทราบหมวดอักษร ถือปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด บุกเข้ามาในร้าน ชูปืนขึ้นเหนือศีรษะ แล้วตะโกนว่า "นี่คือการปล้น"

จากนั้นคนร้ายได้กระโดดขึ้นบนตู้ ทุบกระจกตู้โชว์ทองรูปพรรณจนแตก แล้วกวาดเอาทองคำรูปพรรณหนัก 5 บาท และ 2 บาทที่อยู่ในถาด 2 ถาด น้ำหนักรวม 149 บาท วิ่งออกไปขึ้นรถจยย.หลบหนีไปทางถนนมิตรภาพ ซึ่งทองรูปพรรณทั้งหมดที่คนร้ายได้ไปมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท

ต่อมา พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.ภ.นครราชสีมา ได้เดินทางรุดมาตรวจที่เกิดเหตุ พบว่ากล้องวิดีโอวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ในร้านทองฯ และบริเวณใกล้เคียงรวม 6 กล้อง ชำรุดใช้การไม่ได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามสกัดจับคนร้ายรายนี้ในทุกเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนีแล้ว

สำหรับห้างทองไทเฮงล้ง ตราช้าง 4 ที่เกิดเหตุไม่มีลูกกรงกั้นด้านหน้าร้าน และทางร้านได้ทำประกันความเสียหายไว้กับบริษัทกรุงเทพฯ ประกันภัย ซึ่งทางบริษัทฯได้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเหตุแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้