วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักเรียนแห่ซื้อระเบียบ 'แอดมิชชั่น' คึกคัก

นักเรียนแห่ซื้อระเบียบ 'แอดมิชชั่น' คึกคัก

  • Share:

สอท.เผยเปิดขายระเบียบ 'แอดมิชชั่น' วันแรก มีนักเรียนสนใจจำนวนมาก ระบุจัดพื้นที่จำหน่าย 4 แห่ง เผยเด็กกระตือรือร้นอ่านระเบียบการ สอบถามข้อมูล และวิธีคำนวณคะแนน...

นางศศิธร อหิงสโก ผู้จัดการสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) กล่าวว่า หลังจาก สอท.กำหนดการจำหน่ายระเบียบการรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลาง การรับนิสิต นักศึกษา หรือแอดมิชชั่น ประจำปีการศึกษา 2557 ตั้งแต่วันที่ 12-22 มิ.ย.57 พบว่า การจำหน่ายระเบียบการรับสมัครวันแรก มีนักเรียนให้ความสนใจมาซื้อระเบียบการเป็นจำนวนมาก เฉพาะที่ สอท. ไม่ต่ำกว่า 2,000 คน โดยปีนี้ในส่วนของกรุงเทพมหานคร เปิดจำหน่ายถึง 4 ศูนย์ ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และ สอท. เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักเรียน

นอกจากนี้ ยังพบว่า นักเรียนมีความกระตือรือร้นในการอ่านระเบียบการฯ และโทรศัพท์สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครอยู่เป็นระยะ อาทิ เรื่องการคำนวณคะแนน ซึ่ง สอท.ได้จัดเจ้าหน้าที่ไว้คอยตอบคำถาม ทั้งนี้ หากนักเรียนเกิดความสงสัยสามารถโทร.มาสอบถามข้อมูลได้โทร.0-2345-5150-2 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. หรือดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ สอท. www.cuas.or.th อย่างไรก็ตาม อยากให้นักเรียนรีบซื้อระเบียบการรับสมัคร และขอให้ศึกษารายละเอียดการรับสมัครให้ถี่ถ้วนก่อนสมัคร เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดในการสมัคร โดย สอท.จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 15-22 มิ.ย.57 นี้ ทางเว็บไซต์ สอท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้