วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปณ.สระแก้วคึกคัก ชาวบ้านแห่ทายผลแชมป์บอลโลก

ไปรษณีย์จังหวัดสระแก้วคึกคัก รับแคมเปญใหญ่ทายผลแชมป์บอลโลกผ่านไปรษณียบัตรคอลเลกชั่น เผย ขณะนี้ขายได้แล้ว 1 แสนใบ คาดยอดจำหน่ายสูงถึงล้านแผ่น...


วันที่ 13 มิ.ย.57 นายมนตรี อุตระ ผู้ช่วยไปรษณีย์จังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ขณะนี้มีแคมเปญใหญ่ที่ไทยรัฐจับมือกับไปรษณีย์ไทยและพันธมิตร เปิดต้อนรับฟุตบอลโลก 2014 โดยให้ทายผลแชมป์ผ่านไปรษณียบัตรคอลเลกชั่น World Champion 10 ดีไซน์ ลุ้นโชคใหญ่มูลค่ากว่า 40 ล้านบาท โดย การทายผลคราวนี้จะเปิดโอกาสให้คนไทยได้ร่วมสนุก ร่วมเชียร์อย่างมีสีสันมากขึ้นกว่าเดิม และมีโอกาสได้รับเงินรางวัลนับสิบล้าน และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ามากกว่า 40 ล้านบาท ตนคาดว่าบรรยากาศจะคึกคักมากกว่าฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา จึงผลิตไปรษณียบัตรทายผลสำรองไว้เป็นจำนวน 210 ล้านแผ่น เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของแฟนบอล เพราะเมื่อครั้งฟุตบอลโลก 2010 เคยมียอดจำหน่ายได้สูงถึง 200 ล้านแผ่น

ด้าน นายสาธิต ดวงสุขี ผู้ช่วยไปรษณีย์จังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ขณะนี้ไปรษณีย์จังหวัดสระแก้วทุกแห่ง มีการตกแต่งสถานที่ รวมถึงให้พนักงานแต่งกายด้วยชุดนักฟุตบอล เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศฟุตบอลโลก ขณะเดียวกัน มีการตั้งโต๊ะจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก เพื่อชักชวนให้คอบอลมาร่วมสนุก ไม่ไปเล่นการพนันฟุตบอลที่ผิดกฎหมาย ตั้งเป้าจำหน่ายไปรษณียบัตรไว้ที่ 1 ล้านใบ เช่น 4 ปีที่ผ่านมา (ปี 2553) ซึ่งครั้งนั้นยอดจำหน่ายหมดก่อนวันเปิดรับทายผลวันสุดท้าย โดยขณะนี้สามารถจำหน่ายไปแล้วร่วม 1 แสนใบ และเมื่อเริ่มมีการแข่งขันจะมียอดจำหน่ายเพิ่มสูงขึ้นอีกหลายเท่า โดยเฉพาะที่ไปรษณีย์จังหวัดสระแก้ว ได้รับไปรษณียบัตรมา 748,000 ใบ มียอดไปรษณียบัตรทั้งสิ้น 1,844,000 ใบ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ซื้อไปรษณียบัตรตั้งแต่ 100 ใบขึ้นไป ทางไปรษณีย์จังหวัดสระแก้ว จะมีบริการพิมพ์ชื่อผู้ส่งฟรี รวมถึงสามารถสั่งซื้อทางโทรศัพท์ได้ด้วย ซึ่งจะมีบุรุษไปรษณีย์นำส่งให้ถึงบ้าน เพื่อความสะดวก โดยจะจำหน่าย และเปิดให้ส่งไปรษณียบัตรไปจนถึงวันสุดท้าย

ทั้งนี้ ไปรษณียบัตรทายผลคอลเลกชั่น World Champion จำหน่ายในราคาแผ่นละ 2 บาท แพ็กพิเศษครบชุด 10 แผ่น ราคา 20 บาท สามารถหาซื้อได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และบุรุษไปรษณีย์ทั่วประเทศ รวมถึงร้านแฟมิลี่มาร์ทและท็อปส์ทุกสาขาทั่วประเทศ หมดเขตทายผล 13 ก.ค. 57 ติดตามรายละเอียดได้ทาง www.thailandpost.co.th หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ไปรษณีย์ไทย.

ไปรษณีย์จังหวัดสระแก้วคึกคัก รับแคมเปญใหญ่ทายผลแชมป์บอลโลกผ่านไปรษณียบัตรคอลเลกชั่น เผย ขณะนี้ขายได้แล้ว 1 แสนใบ คาดยอดจำหน่ายสูงถึงล้านแผ่น ... 13 มิ.ย. 2557 09:04 13 มิ.ย. 2557 10:15 ไทยรัฐ