วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายกราดยิงชาวบ้านที่ปัตตานี-ยะลาบาดเจ็บ 3 ราย

คนร้ายกราดยิงชาวบ้านที่ปัตตานี-ยะลาบาดเจ็บ 3 ราย

  • Share:

สถานการณ์ชายแดนใต้ ยังไม่มีทีท่าว่าจะสงบลงได้ เกิดเหตุคนร้ายจ่อยิงชาวบ้านที่ อ.เมืองยะลา บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี คนร้าย 4 คนกราดยิงเข้าไปในบ้าน ถูกคนที่กำลังนั่งรับประทานอาหารบาดเจ็บอีก 2 ราย

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 13 มิ.ย. ร.ต.ท.สงวนศักดิ์ แก้วหมุน ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่บ้านดาราแดะ ม.3 ต.บันนังสาเรง อ.เมือง จ.ยะลา หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าบ้านเลขที่ 86 ม.3 ต.บันนังสาเรง พบรอยเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บพลเมืองดีได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลยะลาแล้ว ทราบชื่อคือ นายอานัส เจ๊ะมะสาแล อายุ 30 ปี เป็นราษฎรในพื้นที่ ม.3 บ.ดาราแดะ ต.บันนังสาเรง

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บยืนอยู่หน้าบ้านพักของตัวเอง ขณะเดียวกันได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน เดินเข้ามาหาและ 1 ใน 2 ใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดและชนิดจ่อยิงเข้าที่บริเวณลำคอจำนวน 1 นัด แล้วคนร้ายทั้งสองได้หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

ส่วนที่ จ.ปัตตานี เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 12 มิ.ย ได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน แต่งกายชุดดาวะห์ ขับขี่รถ จยย. 2 คัน ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ราษฎร ขณะนั่งรับประทานอาหารอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ในพื้นที่บ้านคู (โคกวัด) หมู่ 5 ต.ยาบี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทำให้ราษฎร ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย นำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อคือ นางวรรณี แก้วน้อย อายุ 58 ปี และนายบือราเฮง ดอเลาะ อายุ 17 ปี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้