วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฝอยทอง'เครียด'โด้'เจ็บเข่าระหว่างซ้อม

"ฝอยทอง" โปรตุเกส เจอเรื่องให้ต้องลุ้นหนักหลัง คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงของทีมมีอาการเจ็บที่เข่าจนต้องถอนตัวจากการซ้อม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงทีมชาติโปรตุเกส ยังต้องลุ้นหนักหลังมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าระหว่างลงสนามซ้อมก่อนช่วยทีมทำศึกฟุตบอลโลก 2014 นัดเปิดสนามของกลุ่ม จี ที่จะพบกับ เยอรมัน ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ (ตามเวลาในไทย)

ปีกทีมราชันชุดขาวพลาดลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องของทัพ "ฝอยทอง" 2 นัดเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่เข่าและต้นขา ก่อนจะกลับมาลงสนามพาทีมชาติโปรตุเกส อุ่นเครื่องเอาชนะ ไอร์แลนด์ ไป 5-1 เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา (ตามเวลาในไทย)

อย่างไรก็ตามในการลงสนามซ้อมครั้งแรกเพื่อเตรียมรับศึกฟุตบอลโลก 2014 หลังเดินทางมาถึงบราซิลแข้งวัย 29 ปีก็ต้องเดินออกจากสนามพร้อมถุงน้ำแข็งประคบที่หัวเข่าข้างซ้ายหลังลงซ้อมไปเพียง 15 นาทีเท่านั้น ทำให้ส่อแววว่าเขาจะต้องพลาดลงเล่นในนัดเปิดสนามวันจันทร์นี้

อย่างไรก็ตามทาง เชา มูตินโญ เพื่อนร่วมทีมชาติก็ได้ออกมาเผยว่า "ตอนที่เริ่มซ้อมเขาก็ฟิตเต็มร้อยเหมือนพวกเรา ทุกอย่างของเขาก็โอเคดีแต่ก็มีอะไรให้ต้องระวังอยู่บ้าง ไม่ใช่แค่เขาคนเดียว นักเตะหลายคนก็ใช้น้ำแข็งประคบ ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล การประคบน้ำแข็งเป็นเรื่องปกติหลังการซ้อม".

"ฝอยทอง" โปรตุเกส เจอเรื่องให้ต้องลุ้นหนักหลัง คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงของทีมมีอาการเจ็บที่เข่าจนต้องถอนตัวจากการซ้อม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา... 13 มิ.ย. 2557 06:01 13 มิ.ย. 2557 06:04 ไทยรัฐ