วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล็อกถล่ม! 'นาดาล' พ่ายรองบ่อนร่วงหวดเจอร์รีฯ

ล็อกถล่ม! 'นาดาล' พ่ายรองบ่อนร่วงหวดเจอร์รีฯ

  • Share:

ล็อกถล่ม ราฟาเอล นาดาล พ่ายมือรองบ่อนเจ้าถิ่นตกรอบ 2 เทนนิสชายเดี่ยวรายการ เจอร์รี เวเบอร์ โอเพ่น ที่เยอรมนี ขณะที่ แอนดี เมอร์เรย์ ไม่รอดร่วงรอบ 3 เทนนิส เอกอน แชมเปียนชิพส์ ที่อังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ราฟาเอล นาดาล หวดมือ 1 ของโลกจอดป้ายแต่หัววัน หลังพ่าย ดัสติน บราวน์ แร็กเกตเจ้าถิ่น 2 เซตรวด ตกรอบ 2 การแข่งขันเทนนิสชายเดี่ยว เอทีพี ทัวร์ รายการ เจอร์รี เวเบอร์ โอเพ่น ที่ เมืองฮัลเล ประเทศเยอรมนี

ในการแข่งขันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา นาดาล มือ 1 ของรายการจากสเปนที่เพิ่งคว้าแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น เป็นสมัยที่ 9 ลงเล่นในรอบที่ 2 พบกับ บราวน์ มือรองบ่อนเจ้าถิ่น ซึ่งผลออกมาเหนือความคาดหมายกลายเป็น แร็กเกตเมืองเบียร์ที่ดวลเอาชนะ 2-0 เซต 6-4,6-1

หลังตกรอบไปอย่างสุดเซอร์ไพรส์ นาดาล ก็ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า "เมื่อก่อนผมเล่นบนคอร์ตหญ้าได้ดีนะ แต่การทำผลงานได้ดีบนคอร์ตหญ้าคือสิ่งสำคัญที่สุดในการแข่งขัน คุณต้องเล่นด้วยความมั่นใจและต้องมีการปรับตัว ทางเดียวที่จะปรับตัวได้คือการลงแข่งและชนะ"

"มันยากที่จะพูดถึงแมตช์นี้เพราะผมไม่รู้จะพูดอะไร ผมแทบไม่ได้เล่นเลย คู่แข่งของผมเสิร์ฟลูกด้วยความเร็วเกิน 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงตลอดทั้งในการเสิร์ฟครั้งแรกและครั้งที่สอง ดังนั้นเรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ถ้าคุณเจอคู่ต่อสู้แบบนี้ หลังจากนี้ผมก็ยังไม่แน่ใจว่าจะแข่งต่อ หรือเดินทางไปวิมเบิลดันเลยดี"

อีกคู่ที่น่าสนใจในรายการเดียวกัน โรเจอร์ เฟเดอร์เรอร์ หวดมือ 2 ของรายการจากสวิตเซอร์แลนด์ เอาชนะ ชูเอา ซูซา จากโปรตุเกส ไปอย่างหวุดหวิด 2-1 เซต 6-7 (8-10),6-4,6-2 เข้าไปพบกับ หลู่ เยิน ชุน จากไต้หวันในรอบที่ 3

ด้านการแข่งขัน เอกอน แชมเปียนชิพส์ ที่ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นการดวลในรอบที่ 3 ก็มีผลการแข่งขันที่พลิกล็อกเช่นกัน เมื่อ แอนดี เมอร์เรย์ หวดมือ 3 จากสหราชอาณาจักร เสียท่าพ่าย ราเด็ค สเตปาเน็ค มือ 15 จากเช็ก 0-2 เซต 6-7 (10-12) 2-6 จอดป้ายที่รอบ 3 พร้อมหยุดสถิติคว้าชัยบนคอร์ตหญ้าไว้ที่ 19 แมตช์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้