วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนะหนทางสร้างอาชีพให้ SMEs ในมหกรรมชี้ช่องรวย

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เศรษฐกิจ สังคมในปัจจุบัน  มีผลกระทบต่อผู้ประกอบการ SMEs ทั้งด้านบวกและด้านลบ จึงมีความจำเป็นที่ผู้ประกอบการต้องมีที่ปรึกษา หรือเตรียมหาลู่ทางเพื่อพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ

ในการแสดงปาฐกถาพิเศษ "ผ่าทางตัน SMEs ไทยในยุควิกฤต" มีว่าที่ รอ.จิตร์ ศิรธรานนท์ กรรมการรองเลขาธิการ หอการค้าไทย กล่าวตอนหนึ่งว่า "หลังจากตั้งคณะทำงานบริหารเศรษฐกิจช่วงรัฐประหาร ผู้ประกอบการก็มีความเชื่อมั่นในเศรษฐกิจมากขึ้น จึงควรนำโอกาสนี้มาต่อยอดสร้างโอกาสทางธุรกิจ หาแรงบันดาลใจ ไม่ปอดแหก..." ซึ่งในงานนี้มีผู้ประกอบการ SMEs เข้าร่วมรับฟังและให้ความสนใจ นอกจากนี้ภาคเอกชนยังได้รวมตัวกันจัดงานมหกรรมชี้ช่องรวย 2014 เพื่อให้เป็นเวทีแลกเปลี่ยนและเจรจาธุรกิจสำหรับ SMEs ด้วย

นางสาวณรินณ์ทิพ วิริะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเพิล มีเดีย จำกัด กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมชี้ช่องรวย 2014 นี้ จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 เป็นงานเจรจาจับคู่ธุรกิจที่รวบรวมผู้ประกอบการภาคเอกชน สถาบันการเงิน เช่น ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา Sme Bank ธนาคารไทยพาณิชย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจSMEs เช่น สถาบันอาหารและกรมส่งเสริมอุตสาหรรม และผู้ประกอบการ SMEs กว่า 250 บูธ ภายใต้คอนเซ็ปต์ SMEs ทำเงินง่าย : ธุรกิจสุดฮิต ไอเดียสุดฮอต กระจายความรวยทั่วทิศ ตอบโจทย์ SMEs ไทยที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเองหรือหาช่องทางหารายได้เสริม ซึ่งในปีนี้คาดว่าจะมีผู้ประกอบการใหม่เกิดขึ้นไม่น้อยกว่า 5,000 ราย เกิดการกระตุ้นการลงทุนในประเทศไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท  และช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยได้

ภายในงานมหกรรมชี้ช่องรวย 2014 จะมีผู้ประกอบการจาก 6 กลุ่มธุรกิจ เช่น อาหารเครื่องดื่ม สุขภาพความงาม การศึกษา/ไอที ค้าปลีก/บริการ อุปกรณ์ประกอบอาชีพ และแฟชั่น/ไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้มีศูนย์บริการที่ปรึกษา Do it easy : ให้เริ่มธุรกิจเป็นเรื่องง่ายๆ จากหน่วยงานภาครัฐที่จะให้คำแนะนำและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการโดย ISMED กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงอุตสาหกรรม และมีการฝึกอบรมสร้างอาชีพจากสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย โดยจะจัดงานมหกรรมชี้ช่องรวย 2014 ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางกะปิ ในวันที่ 26-29 มิถุนายน นี้.

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เศรษฐกิจ สังคมในปัจจุบัน มีผลกระทบต่อผู้ประกอบการ SMEs ทั้งด้านบวกและด้านลบ จึงมีความจำเป็นที่ผู้ประกอบการต้องมีที่ปรึกษา หรือเตรียมหาลู่ทางเพื่อพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ... 13 มิ.ย. 2557 01:42 13 มิ.ย. 2557 05:31 ไทยรัฐ