วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวโลกเริงร่า!! บอลโลก 2014 ที่บราซิล เริ่มแล้ว!

เชียร์บอลโลก

ศึกฟุตบอลโลก 2014 เริ่มแล้ว หลังชาวโลกเฝ้ารอกันมานาน...‘สโคลารี’ กุนซือทีมชาติบราซิล บอก เวลาที่รอคอยมาถึงแล้ว  แต่ชาวบราซิลกลับไม่ปลื้ม คาดจะเดินหน้าชุมนุมประท้วงทั่วประเทศต่อไป ระหว่างมีการแข่งขัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศึกฟุตบอลโลก ‘ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2014’ ที่ชาวโลกรอคอย เริ่มแล้ว วันนี้ (12 มิ.ย.) คู่นัดเปิดสนาม เป็นการฟาดแข้ง ระหว่างทีมชาติ บราซิล ประเทศเจ้าภาพ กับทีมชาติโครเอเชีย โดยการแข่งขันทั้งหมด 64 คู่ จะดำเนินไปเป็นเวลานาน 1 เดือน และการฟาดแข้งนัดสุดท้าย คู่ชิงชนะเลิศ เป็นวันที่ 13 ก.ค.

‘ขอให้ผมบอกคุณเถิดว่า เวลาที่รอคอยมาถึงแล้ว เรากำลังจะก้าวไปด้วยกัน นี่คือฟุตบอลโลกของพวกเรา’ หลุยส์​ เฟลิเป สโคลารี กุนซือทีมชาติบราซิล กล่าวด้วยความดีใจ

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางการรอคอยของชาวโลก ที่จะได้ชมการแข่งขันฟุตบอลโลก  แต่ยังคาดว่าชาวบราซิลจะเดินหน้าชุมนุมประท้วงทั่วประเทศ เพื่อต่อต้านรัฐบาลที่ทุ่มเงินมหาศาลไปกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ในระหว่างมีการแข่งขัน หลังจากมีชาวบราซิลกว่าล้านคนได้ออกมาชุมนุมประท้วงในหลายเมืองเมื่อปีที่ผ่านมา อีกทั้งก่อนหน้า การแข่งขันนัดแรกในศึกฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง ยังเกิดการประท้วงที่เมืองเซาเปาโล จนตำรวจปราบจลาจลต้องยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางสลายฝูงชน.

ศึกฟุตบอลโลก 2014 เริ่มแล้ว หลังชาวโลกเฝ้ารอกันมานาน...‘สโคลารี’ กุนซือทีมชาติบราซิล บอก เวลาที่รอคอยมาถึงแล้ว แต่ชาวบราซิลกลับไม่ปลื้ม คาดจะเดินหน้าชุมนุมประท้วงทั่วประเทศต่อไป ระหว่างมีการแข่งขัน 13 มิ.ย. 2557 01:29 ไทยรัฐ