วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะพานข้ามแยกรัชโยธินสั่น

ยางรองคานชำรุด-กทม.ประสาน จร.ปิดซ่อม 4 ทุ่มถึงตีห้า

ปิดซ่อมสะพานรัชโยธิน เหตุยางรองคานหลุดล่อนทำสะพานสั่น กทม.ประสานตำรวจขอปิด 1 เดือน 4 ทุ่มถึงตี 5 แต่ไม่ได้ปิดทุกวัน

พ.ต.ท.อดิศร ศรีสุจินต์ รอง ผกก.จร.สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา สำนักก่อสร้างและบูรณะ สำนักการโยธา (สนย.) กรุงเทพมหานคร ได้ปิดการจราจรบนสะพานข้ามแยกรัชโยธิน ถนนรัชดาภิเษก ตั้งแต่เวลา 22.00-05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่อซ่อมแซมสะพานดังกล่าว เนื่องจากมีสภาพทรุดโทรม ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ สำนักการโยธา กทม. ได้ทำหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ขออนุญาตปิดการจราจรบนสะพานข้ามแยกรัชโยธิน ถนนรัชดาภิเษก ระหว่างวันที่ 4-30 มิ.ย.2557 ตั้งแต่เวลา 22.00-05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่อดำเนินการซ่อมบำรุงสะพานให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน อย่างไรก็ตาม สำหรับระยะเวลาดำเนินการอาจจะไม่ได้ปิดทุกวัน แต่ทำเรื่องขออนุญาตปิดไว้ 30 วัน เพื่อความสะดวก ในการดำเนินการ และหากจะปิดการจราจรวันใดจะประสานเพื่อแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้า ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ กทม.กับผู้รับเหมาโครงการดังกล่าวได้เข้าพื้นที่เพื่อดำเนินการปิดซ่อมสะพานข้ามแยกรัชโยธินแล้ว พร้อมติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้ทางรับทราบ และหลีกเลี่ยงเส้นทางในช่วงวันเวลาดังกล่าวแล้ว

รายงานข่าวจาก สนย.แจ้งว่า การปิดซ่อมสะพานลอยข้ามแยกรัชโยธินครั้งนี้ เนื่องจากยางรองคานสะพานบางจุดหลุดล่อนจากตำแหน่งเดิม ทำให้เวลารถขนาดใหญ่วิ่งผ่านตัวสะพานจะเกิดการสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงจนรู้สึกได้ สำหรับวิธีการซ่อมบำรุง จะใช้วิธีการยกคานที่มีปัญหาแล้วดึงยางที่หลุดล่อนออก จากนั้นก็จะเปลี่ยนยางแผ่นใหม่ไปติดตั้งแทนเพื่อรองรับแรงกระแทก พร้อมกับติดตั้งคานกลับเข้าที่เดิม รวมถึงปรับผิวจราจรช่วงบริเวณรอยต่อระหว่างคานที่รื้อออก ทั้งนี้ ก่อนจะเข้าพื้นที่และปิดการจราจรวันใดจะประสานเพื่อแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้า.

ปิดซ่อมสะพานรัชโยธิน เหตุยางรองคานหลุดล่อนทำสะพานสั่น กทม.ประสานตำรวจขอปิด 1 เดือน 4 ทุ่มถึงตี 5 แต่ไม่ได้ปิดทุกวัน... 13 มิ.ย. 2557 01:22 13 มิ.ย. 2557 01:22 ไทยรัฐ