วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ตปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงทะเล ยังพบฝ่าฝืน

ภูเก็ตปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงทะเล หลังเกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ส่งผลให้ในทะเลมีคลื่นสูง 2- 4 เมตรซัดเข้าหาฝั่ง แต่ยังพบนักท่องเที่ยวบางส่วนฝ่าฝืนลงเล่นกระดานโต้คลื่น ...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ จ.ภูเก็ต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา ได้มีฝนตกลงมาในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ติดต่อกัน พร้อมกับมีลมกระโชกตลอดเวลา ทำให้บรรยากาศตามชายหาดต่างๆรอบเกาะ มีการปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยงลงเล่นน้ำเป็นอันขาด เนื่องจากมีคลื่นลมแรง โดยมีการแสดงข้อความทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ เนื่องจากในทะเลมีคลื่นสูง 2- 4 เมตรซัดเข้าหาฝั่ง แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวต่างชาติบางส่วน ที่ยังฝ่าฝืน ลงเล่นน้ำและเล่นกระดานโต้คลื่น โดยไม่สนใจประกาศเตือน


ขณะที่ชาวประมงพื้นบ้านในพื้นที่ต่างๆ ได้นำเรือหางยาวเข้าจอดลอยลำใกล้ชายหาด เพื่อหลบคลื่นลมเป็นจำนวนมาก โดยชาวเรือต้องขนย้ายอุปกรณ์ทำประมงขึ้นฝั่ง เพื่อป้องกันคลื่นซัดสูญหาย

ด้าน ตัวแทนผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยว กล่าวว่า ยังคงให้บริการตามปกติ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเป็นกรุ๊ปทัวร์ชาวจีนหลายคณะ เดินทางมาลงเรือสปีดโบ๊ท เพื่อออกเดินไปเกาะแก่งต่างๆ แต่ลดจำนวนเที่ยวเรือลง และบางเที่ยว เช่น ภูเก็ต–เกาะพีพี จ.กระบี่ ถูกยกเลิก เพื่อความปลอดภัย แต่เลือกเดินทางไปยังเกาะเกาะไข่ หรือเกาะอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ ซึ่งสามารถออกเรือไปได้ ทั้งนี้ ได้ติดตามข้อมูลของศูนย์อุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งสั่งเพิ่มความระมัดระวัง เรื่องความปลอดภัยในการเดินเรือ ทั้งคนขับเรือและการแจ้งเตือนนักท่องเที่ยว


ทั้งนี้ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก ได้ออกประกาศเตือนว่า ในช่วงวันที่ 12-14 มิ.ย. จะมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกชุกและมีฝนตกหนักในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ใน จ.ระนอง พังงา ภูเก็ตและกระบี่ ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนัก ส่วนคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง คลื่นสูงประมาณ 2 – 3 เมตร และในบริเวณฝนฟ้าคะนอง และใกล้เคียงมีคลื่นสูงกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กในทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้.

ภูเก็ตปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงทะเล หลังเกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ส่งผลให้ในทะเลมีคลื่นสูง 2- 4 เมตรซัดเข้าหาฝั่ง แต่ยังพบนักท่องเที่ยวบางส่วนฝ่าฝืนลงเล่นกระดานโต้คลื่น ... 13 มิ.ย. 2557 00:59 13 มิ.ย. 2557 05:24 ไทยรัฐ