วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านเก็บเห็ด เจอกระสุนปืนใหญ่ ที่เชียงใหม่

ชาวบ้านเก็บเห็ด เจอกระสุนปืนใหญ่ ขนาด 105 มม. กลางป่าที่เชียงใหม่ แจ้งอีโอดีทำลายทิ้ง พบเป็นบริเวณที่เคยมีการซ้อมยิงกระสุนปืนใหญ่เมื่อหลายสิบปีก่อน ...

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.อ.วิสุทธิ์ พุ่มจันทร์ ผกก.สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้ไปหาของป่าห่างจากหมู่บ้านหนองอาบช้าง ต.สบเตี้ย อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ประมาณ 5 กม. และพบวัตถุเหล็กยาว คล้ายลูกกระสุนปืนใหญ่ จึงขอให้ไปตรวจสอบด้วย จึงพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ รุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบริเวณที่ได้รับแจ้ง พบกระสุนปืนใหญ่ขนาด 105 มิลลิเมตร มีสนิมขึ้นเครอะ จึงได้ประสานไปยังชุดเก็บกู้ และทำลายวัตถุระเบิด หรือ อีโอดี บก.สส.ภ.5 ให้ทราบ ทั้งนี้ จากการสังเกตอุ้งกระสุน มีร่องรอยที่ผ่านการยิงมาแล้ว ซึ่งตัวชนวนหลุดออกไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ จึงได้ทำการทำลายทิ้ง


สำหรับพื้นที่ที่พบกระสุนปืนใหญ่นั้น แต่เดิมเป็นพื้นที่ที่ใช้ในการซ้อมยิงปืนใหญ่ของทหารเมื่อหลายสิบปีมาแล้ว และคงจะเป็นลูกที่ยิงแล้วไม่ระเบิดและตกค้างอยู่ในป่าลึก.

ชาวบ้านเก็บเห็ด เจอกระสุนปืนใหญ่ ขนาด 105 มม. กลางป่าที่เชียงใหม่ แจ้งอีโอดีทำลายทิ้ง พบเป็นบริเวณที่เคยมีการซ้อมยิงกระสุนปืนใหญ่เมื่อหลายสิบปีก่อน ... 12 มิ.ย. 2557 23:59 13 มิ.ย. 2557 00:46 ไทยรัฐ