รวบอีกหนึ่ง หัวโจกร่วมขบวนการ 'ขอนแก่นโมเดล' ยึดอาวุธเพียบ

ข่าว

  รวบอีกหนึ่ง หัวโจกร่วมขบวนการ 'ขอนแก่นโมเดล' ยึดอาวุธเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

   13 มิ.ย. 2557 00:37 น.

   รวบอีกหนึ่ง หัวโจกร่วมขบวนการ "ขอนแก่นโมเดล" พร้อมอาวุธสงครามอื้อ ซ่อนในท่อประปาภูเขา จ.กาฬสินธุ์ ผบช.ภ.4 ยันเมืองขอนแก่นปลอดภัยแล้ว ...

   เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2557 ที่กองบังคับการกรมทหารราบที่ 8 พล.ต.ท.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รรท.ผบช.ภ. 4 ร่วมกับ พล.ต.ศักดา เปรุนาวิน ผบ.กกล.รส.พล.ร.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.4 ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นายคมสันต์ ภูสีเขียว อายุ 55 ปี ชาวอำเภอร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมอาวุธปืนอาก้า 1 กระบอก ปืนเซกาเซ่ 3 กระบอก ปืนคาบิน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนอีกว่าพันนัด ระเบิดขว้าง 2 ลูก ระเบิดควัน 2 ลูก และระเบิด เอ็ม 79 จำนวน 2 ลูก

   พล.ต.ท.เดชณรงค์ กล่าวว่า จากการขยายผลสอบสวนผู้ต้องหาในคดี "ขอนแก่นโมเดล" ที่ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา และจับกุมต่อเนื่องอีก รวมทั้งสิ้น 25 ราย สอบสวนแล้วหลายคนซัดทอดว่า นายคมสันต์ เป็นหนึ่งในตัวแทน ที่มีการเตรียมก่อการร้าย ภายใต้ชื่อ "ขอนแก่นโมเดล " คดีนี้ด้วย ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.4 จึงร่วมกับทหารวางแผนจับกุมได้ที่ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ ก่อนนำตัวมาสอบสวน

   จากการสอบสวน นายคมสันต์ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ยอมบอกที่ซ่อนของอาวุธสงครามนานาชนิด ซึ่งเมื่อเข้าตรวจค้น ก็พบว่ามีอาวุธซุกซ่อนอยู่จริง ในท่อประปาภูเขา บริเวณป่าละเมาะบ้านไทรทอง ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์

   "ขอนแก่นโมเดล เป็นปฏิบัติการที่เตรียมก่อวินาศกรรม เป้าหมายขอนแก่นเป็นจังหวัดแรก โดยนัดหมายให้ตัวแทนของหลายๆจังหวัดเข้าร่วมสนับสนุน มีการวางแผน เตรียมคนในพื้นที่ต่างๆในรูปแบบต่างๆ หลายกลุ่ม มีการฝึก และเตรียมอาวุธสงคราม ในรายที่ถูกจับได้ล่าสุด ก็เป็นส่วนสนับสนุนหนึ่งเช่นกัน ลักษณะของอาวุธใหม่ ไม่มีสนิม พร้อมใช้งาน มีการใส่กระสุนลักษณะเตรียมไว้ใช้ได้ในทันที วันนี้ยึดได้จำนวนหนึ่ง คาดว่ายังมีอีกหลายส่วนที่ยังตรวจยึดไม่ได้ จะต้องสืบสวนต่อไป แต่มาถึงตรงนี้เชื่อว่า ขอนแก่นปลอดภัยแคล้วคลาดแล้ว ต้องขอบคุณประชาชนที่ช่วยแจ้งเบาะแส ขอบคุณพระที่คุ้มครองบ้านเมืองให้รอดปลอดภัย ซึ่งนายคมสันต์ เป็นหนึ่งในแกนนำที่เตรียมก่อเหตุครั้งนี้ด้วย ซึ่งจะถูกดำเนินคดีในข้อหา ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน โดยไม่ได้รับอนุญาต" ผบช.ภ.4 กล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์