วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวแซมบ้าประท้วงเดือดต้านบอลโลก! ปะทะตร.ปราบจลาจล

ชาวบราซิลประท้วงต้านฟุตบอลโลก 2014

ชาวบราซิล ยังประท้วงเดือดต้านฟุตบอลโลก 2014  ปะทะกับตำรวจปราบจลาจล จนต้องยิงแก๊สน้ำตา และกระสุนยางสลายฝูงชนที่พยายามปิดถนน มุ่งหน้าไปยังสนามกีฬาที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกนัดเปิดสนาม...

เมื่อ 12 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานยังคงเกิดเหตุประท้วงต่อต้าน รัฐบาลบราซิลเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ทั้งที่เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมง การแข่งขันนัดแรกของศึกฟุตบอลโลกจะฟาดแข้งกันแล้ว โดยเมื่อ 12 มิ.ย. ตำรวจปราบจลาจล ในเมืองเซา เปาโล ต้องยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยาง สลายฝูงชนผู้ประท้วงที่พยายามปิดถนนสายมุ่งหน้าไปยังสนามกีฬา อารีนา โครินเธียส์ ซึ่งจะใข้เป็นสนามกีฬาสำหรับการแข่งขัดนัดแรก ระหว่างทีมชาติบราซิล และโครเอเชีย 

ตำรวจเมืองเซา เปาโล ได้จับกุมผู้ประท้วงอย่างน้อย 1 คน ขณะที่มีผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์สลายฝูงชนครั้งนี้ด้วย โดยสถานีโทรทัศน์ในเมืองเซา เปาโล ได้แพร่ภาพตำรวจปราบจลาจลใช้แก๊สน้ำตา และยิงกระสุนยางเพื่อขับไล่ฝูงชนราว 50 คน ที่ชุมนุมกันอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน และห่างจากสนามกีฬาอารีนา โครินเธียนส์ ประมาณ 11 กม.

ด้านอเล็กซ์ โธมัส ผู้ประกาศข่าวของซีเอ็นเอ็น ได้ทวีตข้อความผ่านโซเชียล เน็ตเวิร์ก ว่า บาร์บารา อาร์วินทิดิส ผู้ผลิตรายการของซีเอ็นเอ็นในเมืองเซา เปาโล ได้รับบาดเจ็บ แขนอาจหัก ระหว่างเกิดเหตุการณ์ตำรวจบราซิลสลายฝูงชนผู้ประท้วงในเมืองเซา เปาโล

ชาวบราซิล ยังประท้วงเดือดต้านฟุตบอลโลก 2014 ปะทะกับตำรวจปราบจลาจล จนต้องยิงแก๊สน้ำตา และกระสุนยางสลายฝูงชนที่พยายามปิดถนน มุ่งหน้าไปยังสนามกีฬาที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกนัดเปิดสนาม... 12 มิ.ย. 2557 23:11 13 มิ.ย. 2557 07:09 ไทยรัฐ