วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ75ช่างกลพร้อมอาวุธย่านปากน้ำ เตรียมถล่มคู่อริ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังทหาร รวบ 75 ช่างกลพร้อมอาวุธจำนวนหนึ่ง ย่านปากน้ำ เตรียมไปก่อเหตุถล่มคู่อริ เพื่อประกาศศักดาในวันไหว้ครู ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 57 ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.เมืองสมุทปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ รวมกว่า 20 นาย สนธิกำลังเข้าตรวจค้นและควบคุมตัว นักเรียนช่างกลแห่งหนึ่ง อายุระหว่าง 16-18 ปี จำนวน 75 คน โดยในจำนวนนี้มีผู้หญิง 2 คน พร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 3 กระบอก อาวุธมีดกว่า 50 เล่ม ระเบิดปิงปอง กว่า 20 ลูก หลังรวมตัวกันเพื่อจะก่อเหตุ ถล่มนักเรียนคู่อริ หน้าวัดชัยมงคล ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มนักเรียนช่างกล จับกลุ่มรวมตัวภายในวัดพิชัยสงคราม จำนวนหลายสิบคน จึงได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร เข้าทำการปิดล้อมและตรวจค้นภายในวัดดังกล่าว พบกลุ่มนักเรียนของโรงเรียนเทคโนฯแห่งหนึ่ง จำนวน 75 คน กำลังจับกลุ่มกันอยู่ที่บริเวณศาลา 4 ของวัดดังกล่าว จึงได้เข้าทำการตรวจค้น และพบอาวุธเป็นจำนวนมาก จึงได้ควบคุมตัวนักเรียนทั้งหมดไปยัง สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อทำประวัติ และดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.พัลลภ กล่าวว่า สำหรับ วันนี้เป็นวันไหว้ครู ของโรงเรียนเทคโนฯ นักเรียนทั้งหมดจึงได้รวมตัวกันเพื่อไปก่อเหตุ ถล่มนักเรียนคู่อริ เพื่อประกาศศักดา ขณะเดียวกัน พบว่าในจำนวนนี้ มีนักเรียน 2 คน ที่ถูกจับและอยู่ระหว่างประกันตัว จากเหตุปาระเบิดขึ้นรถสองแถว จนทำให้นักเรียนวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการขาขาดเสียชีวิตรวมอยู่ด้วย แต่กลับมาเพื่อจะก่อเหตุซ้ำ โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมไว้ได้ทั้งหมด

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมดว่า มั่วสุมกันเกินกว่า 10 คน และสร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้บ้านเมือง ส่วนนักเรียนที่มีอาวุธ เช่น ปืน มีด และระเบิดปิงปองนั้น ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเป็นรายๆไป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังทหาร รวบ 75 ช่างกลพร้อมอาวุธจำนวนหนึ่ง ย่านปากน้ำ เตรียมไปก่อเหตุถล่มคู่อริ เพื่อประกาศศักดาในวันไหว้ครู ... 12 มิ.ย. 2557 23:10 13 มิ.ย. 2557 00:33 ไทยรัฐ


advertisement