วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ75ช่างกลพร้อมอาวุธย่านปากน้ำ เตรียมถล่มคู่อริ

รวบ75ช่างกลพร้อมอาวุธย่านปากน้ำ เตรียมถล่มคู่อริ

  • Share:

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังทหาร รวบ 75 ช่างกลพร้อมอาวุธจำนวนหนึ่ง ย่านปากน้ำ เตรียมไปก่อเหตุถล่มคู่อริ เพื่อประกาศศักดาในวันไหว้ครู ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 57 ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.เมืองสมุทปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ รวมกว่า 20 นาย สนธิกำลังเข้าตรวจค้นและควบคุมตัว นักเรียนช่างกลแห่งหนึ่ง อายุระหว่าง 16-18 ปี จำนวน 75 คน โดยในจำนวนนี้มีผู้หญิง 2 คน พร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 3 กระบอก อาวุธมีดกว่า 50 เล่ม ระเบิดปิงปอง กว่า 20 ลูก หลังรวมตัวกันเพื่อจะก่อเหตุ ถล่มนักเรียนคู่อริ หน้าวัดชัยมงคล ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มนักเรียนช่างกล จับกลุ่มรวมตัวภายในวัดพิชัยสงคราม จำนวนหลายสิบคน จึงได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร เข้าทำการปิดล้อมและตรวจค้นภายในวัดดังกล่าว พบกลุ่มนักเรียนของโรงเรียนเทคโนฯแห่งหนึ่ง จำนวน 75 คน กำลังจับกลุ่มกันอยู่ที่บริเวณศาลา 4 ของวัดดังกล่าว จึงได้เข้าทำการตรวจค้น และพบอาวุธเป็นจำนวนมาก จึงได้ควบคุมตัวนักเรียนทั้งหมดไปยัง สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อทำประวัติ และดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.พัลลภ กล่าวว่า สำหรับ วันนี้เป็นวันไหว้ครู ของโรงเรียนเทคโนฯ นักเรียนทั้งหมดจึงได้รวมตัวกันเพื่อไปก่อเหตุ ถล่มนักเรียนคู่อริ เพื่อประกาศศักดา ขณะเดียวกัน พบว่าในจำนวนนี้ มีนักเรียน 2 คน ที่ถูกจับและอยู่ระหว่างประกันตัว จากเหตุปาระเบิดขึ้นรถสองแถว จนทำให้นักเรียนวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการขาขาดเสียชีวิตรวมอยู่ด้วย แต่กลับมาเพื่อจะก่อเหตุซ้ำ โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมไว้ได้ทั้งหมด

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมดว่า มั่วสุมกันเกินกว่า 10 คน และสร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้บ้านเมือง ส่วนนักเรียนที่มีอาวุธ เช่น ปืน มีด และระเบิดปิงปองนั้น ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเป็นรายๆไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้