วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สกัดจับแก๊งสกิมเมอร์ชาวจีนคาสนามบิน

สกัดจับแก๊งสกิมเมอร์ชาวจีนคาสนามบิน

  • Share:

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง สกัดจับ 2 ผู้ต้องหา แก๊งสกิมเมอร์ชาวจีนคาสนามบินเชียงใหม่ ขณะกำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศ ยึดของกลางบัตรเครดิต 40 ใบ ...

เมื่อเวลา19.30 น. วันที่ 12 มิ.ย.57 ที่สำนักงาน ตม.แม่สาย จ.เชียงราย พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวานกุล ผกก.ตม.เชียงราย พ.ต.ท.ชิติพัทธ์ ยางสวย สว.ตม.เชียงราย แถลงว่า ตม.เชียงราย ได้ร่วมกับ บก.ตม.5 และตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ จับกุมตัว นายเฉิน เหวินชา อายุ 31 ปี ชาวจีน และนายซาง ฉางกัว อายุ 27 ปี พร้อมของกลางบัตรเครดิต จำนวน 40 ใบ แก๊งสกิมเมอร์ที่หลบหนีหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย คดีร่วมกันปลอมแปลงบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ได้ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ในขณะกำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศ

พ.ต.อ.สิทธิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 พ.ค.57 พ.ต.ต.ชิติพัทธ์ ยางสวย สว.ตม.เชียงรายได้จับกุมตัวนายหวง ลู่เหย่ และนายหวัง เสี่ยวตง สัญชาติจีน พร้อมของกลางบัตรเครดิตจำนวน 51 ใบ และเครื่องคัดลอกข้อมูลบัตรอิเล็กทรอนิกส์(สกิมเมอร์) จำนวน 4 เครื่อง ที่สถานขนส่งแห่งที่ 2 อ.เมือง จ.เชียงราย ภายหลังจากไปก่อเหตุใช้เครื่องสกิมเมอร์คัดลอกข้อมูลบัตรเครดิต รูดซื้อสุราต่างประเทศ ที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งพม่าตรงข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นเงินกว่า 1 แสนบาท จากนั้นได้หลบหนีผ่านประเทศลาว ข้ามแม่น้ำโขงเข้าฝั่งไทยที่ อ.เชียงของ ก่อนขึ้นรถไปลงที่สถานี บขส.เชียงราย และเตรียมต่อรถไปก่อเหตุที่ จ.เชียงใหม่ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ดักสกัดจับไว้ได้ก่อน


โฉมหน้าแก๊งสกิมเมอร์

จากการสอบสวนขยายผลทราบว่าแก๊งนี้มากัน 5คน ในขณะจับกุมอีก 3 คนได้ไปคอยอยู่ที่จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงขอหมายจับของศาล ออกสืบสวนติดตามและสามารถสกัดจับนายเฉิน เหวินชา และนายซาง ฉางกัว ได้คาสนามบินเชียงใหม่ ส่วนคนร้ายที่เหลืออีก 1 คน เจ้าหน้าที่กำลังออกติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ ตม.แม่สาย ได้จับกุมตัว นายวิทสิทธิ์ ดาราพวงสายหยุด หรือ นายชัชนิรันน์ ปาละวัฒน์ อายุ 29 ปี หนีหมายจับศาล จ.ร้อยเอ็ด คดีฉ้อโกง นายพลพจน์ หรือรณลัชช์ ตันติศานุวัตฒ์ อายุ 34 ปีหนีหมายศาลศาลแขวงธนบุรี ข้อหายักยอกและนางนิตยาแก้วสม อายุ 55 ปี หนีหมายศาลแขวงเชียงใหม่คดีเช็ค ขณะที่ทั้ง 3 คนกำลังจะเดินออกด่านพรมแดนไปฝั่งพม่าส่งเจ้าของเจ้าของคดีดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้