วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด!ประตูรั้วเหล็ก ล้มทับเด็ก4ขวบดับที่ยะลา

สลด!ประตูรั้วเหล็กขนาดใหญ่ โรงเรียนบ้านหลักเขต อ.ยะหา จ.ยะลา ล้มทับเด็กนักเรียนวัย 4 ขวบดับ ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 มิถุนายน ร.ต.ท.อนุสร และมูสอ ร้อยเวร สภ.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากครูโรงเรียนบ้านหลักเขต ม.9 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา ว่าได้เกิดเหตุประตูรั้วเหล็กโรงเรียน ล้มทับร่างนักเรียนหญิงอายุ 4 ขวบเสียชีวิต ขณะกำลังเดินเข้าโรงเรียน หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้เกี่ยวข้องทราบ ก่อนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบว่ามีร่องรอยประตูเหล็กล้มอยู่ ส่วนเด็กหญิงที่เคราะห์ร้าย ครูได้นำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอบันนังสตา และทราบว่าได้เสียชีวิตลงแล้วระหว่างทาง ทราบชื่อต่อมา คือเด็กหญิงนิร์ไอนี เซ็งมะสู อายุ 4 ขวบ เป็นนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ของโรงเรียนดังกล่าว โดยหลังจากเสียชีวิตแล้ว พ่อและแม่พร้อมญาติ ๆ ได้นำศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสอบถามทราบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ขณะที่นักเรียนจำนวนมาก กำลังเดินเข้าไปในโรงเรียนทางประตูด้านหน้า อยู่ๆ ประตูรั้วก็ล้มลง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่เด็กหญิงนิร์ไอนี กำลังเดินอยู่ ทำให้ประตูเหล็กล้มทับร่างอย่างแรง ผู้ปกครอง ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 47 ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงได้วิ่งเข้ามาช่วยเหลือ แต่ประตูเหล็กมีน้ำหนักมาก จากนั้นช่วยนำเด็กหญิงคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลบันนังสตาทันที แต่เด็กได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ ทำให้เสียชีวิตระหว่างทาง

ทางด้านนางคอดีเยาะ คาเดย์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ถือเป็นเหตุสุดวิสัย ทางโรงเรียนรู้สึกเสียใจ และเข้าทำความเข้าใจกับครอบครัวของนักเรียนที่เสียชีวิต และพร้อมให้การช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้น เนื่องจากประตูรั้วเหล็กใช้มานาน และได้เกิดชำรุดมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโรงเรียน ก็ได้พยายามดูแลซ่อมแซมอยู่ โดยไม่คาดคิดว่า ประตูเหล็กดังกล่าว จะล้มลงมาทับนักเรียนในวันนี้ และจะต้องทำรายงานให้กับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 2 เพื่อพิจารณางบประมาณในการมาซ่อมแซมประตูดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก.

สลด!ประตูรั้วเหล็กขนาดใหญ่ โรงเรียนบ้านหลักเขต อ.ยะหา จ.ยะลา ล้มทับเด็กนักเรียนวัย 4 ขวบดับ ... 12 มิ.ย. 2557 22:57 12 มิ.ย. 2557 23:26 ไทยรัฐ