วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โอเวน'เชียร์'สิงโต'เลือก'รูน'ตัวจริงเกมฟัดเลี่ยน

'โอเวน'เชียร์'สิงโต'เลือก'รูน'ตัวจริงเกมฟัดเลี่ยน

  • Share:

ไมเคิล โอเวน อดีตศูนย์หน้าคนดังแนะนำให้ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ส่ง เวย์น รูนีย์ ลงเป็นตัวจริงในเกมเปิดสนามที่จะเจอกับ อิตาลี วันเสาร์นี้ …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ไมเคิล โอเวน อดีตกองหน้าคนดังแสดงความเชื่อมั่นว่าทัพ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ไม่ควรดร็อป เวย์น รูนีย์ อดีตเพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้เป็นตัวสำรองในเกมนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 ที่จะเจอกับ "อัซซูรี" อิตาลี ในวันเสาร์นี้

ศูนย์หน้าจาก "ปิศาจแดง" กำลังถูกตั้งข้อสงสัยถึงความสามารถในการเป็นตัวจริงให้กับทีมชาติอังกฤษ เพื่อทำศึกเวิลด์คัพ ที่ประเทศบราซิล หลังหลายคนมองว่ายังมีนักเตะดาวรุ่งในทีมอีกมากที่ควรจะได้รับโอกาส

อย่างไรก็ตาม โอเวน กลับคิดต่างโดยมองว่า ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ คงไม่มีความจำเป็นสำหรับหาก รอย ฮอดจ์สัน กุนซือใหญ่ ต้องการจะให้ ราฮีม สเตอร์ลิง หรือ รอส บาร์คลีย์ อยู่ในทีม

โอเวน กล่าวว่า "ดร็อป รูนีย์ ในเกมนัดเปิดสนามไม่ใช่ทางเลือกนะ เพราะฉะนั้นแล้ว ผมจะพิจารณาให้ดร็อป สเตอร์ริดจ์ ออกเพื่อให้ ราฮีม สเตอร์ลิง และ อดัม ลัลลานา ลงมาบริเวณกราบและใช้ความเร็ว"

"อย่างไรก็ตามประตูของ สเตอร์ริดจ์ ในเกมกับเปรู และความมั่นใจของเขาที่มีในตอนนี้ ทำให้เขาได้เปรียบ ใครก็ตามที่ รอย ฮอดจ์สัน เลือกลงในนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 ผมก็หวังว่าเขาจะเล่นได้เหมือนกับตอนที่เล่นให้กับสโมสร"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้