วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มาร์กี้’ ลำบากใจ ‘หมาก-มิ้นต์’ เกาเหลา-อยากให้เคลียร์ตัวต่อตัว

มาร์กี้-ราศรี ลำบากใจกรณีหมาก-ปริญ ไลน์ต่อว่าคุณแม่ของมิ้นต์-ชาลิดา บอกอยากให้เคลียร์กันตัวต่อตัว ยันไม่รู้ใครปล่อยภาพแคปข้อความของหมาก ส่วนโอกาสคืนดีของกลุ่มเพื่อนเป็นเรื่องอนาคต ย้ำร่วมงานกับทุกคนได้ไร้ปัญหา...

พอเกิดประเด็นฉาวกรณีพระเอกหนุ่มฮอตวิก 3 หมาก-ปริญ สุภารัตน์ ไลน์ต่อว่าคุณแม่ของนางเอกวัยรุ่นหน้าหวาน มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ด้วยถ้อยคำหยาบคายในกรุ๊ปไลน์ของบรรดาเพื่อนๆ นักแสดงวิก 3 จนกลายเป็นกระแสร้อนในเวลานี้ ทำให้บรรดาเพื่อนๆ ในกรุ๊ปไลน์ดังกล่าวเลยไม่พ้นถูกจับตามอง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีนางเอกลูกครึ่งลุคใส มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า ด้วย โดยมีภาพแคปข้อความที่หนุ่มบอยและสาวมาร์กี้คอยช่วยไกล่เกลี่ยให้ทั้งคู่ใจเย็นๆ และค่อยๆ คุยกันในกรุ๊ปไลน์ดังกล่าว แต่บางกระแสก็มองว่ามาร์กี้เองก็ไม่ชอบมิ้นต์เหมือนกันเพราะก่อนหน้านี้มาร์กี้ไปทานข้าวกับเพื่อนในแก๊ง ซึ่งมีนางเอกลูกครึ่งลุคหวาน คิม-คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ แต่ไม่มีสาวมิ้นต์ร่วมโต๊ะด้วย พอนักข่าวทราบว่ามาร์กี้มาร่วมงาน Self-Indulgence Party with Noble's Neighbors ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ เลยรีบสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยมาร์กี้พูดถึงเรื่องนี้ว่า "เราก็ไม่อยากให้ใครมีปัญหากับใครอยู่แล้ว ได้แต่บอกว่าค่อยๆ คุยกัน กี้ว่ามันเป็นเรื่องเซ้นซีทีฟนะ มันเป็นเรื่องของความรู้สึกแต่ละคน ก็อยากให้เจ้าตัวเขามาพูดก่อนด้วย เราเป็นแค่คนกลางไม่อยากจะพูดอะไรเยอะ มันไม่ใช่เรื่องของเรา" เราเองได้คุยกับหมาก-มิ้นต์ไหม? "ก็คุยกับมิ้นต์ กับหมากก็คุยกันในไลน์ บอกให้ใจเย็นๆ ก็ให้กำลังใจทั้งสองฝ่ายนะ เพราะกี้กลัวเขาจะเครียดกัน ข่าวก็ใหญ่เนอะ ต่างคนก็ต่างทำงานด้วย ก็บอกเราทำงานที่ต้องทำให้เต็มที่ก่อน อย่างอื่นค่อยว่ากัน" ในกลุ่มตอนนี้เป็นไงบ้าง? "สำหรับกี้ทุกคนคือเพื่อนกันหมด แต่มันอาจจะมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน ซึ่งเดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะ" แต่เพื่อนๆ ก็ทยอยกันออกจากกลุ่มแล้ว? "เขาเห็นว่าทะเลาะกัน ญาญ่ากับณเดชน์เขาเลยไม่อยากเห็นเพื่อนทะเลาะกัน ก็อยากให้ไปเคลียร์กันให้เรียบร้อยก่อน พอโอเคแล้วค่อยกลับมาสร้างกรุ๊ปไลน์ใหม่ ตอนนี้ก็เหลือแค่กี้ พี่บอย แล้วก็มิ้นต์ พอมีเรื่องมีราวในกรุ๊ปก็ยังไม่ได้คุยกันค่ะ" ก่อนหน้านี้มีไปกินข้าวกันในแก๊ง มีคิมแต่ไม่มีมิ้นต์ คนเลยมองว่าเราเองก็ไม่ชอบมิ้นต์เหมือนกัน? "กี้เจอมิ้นต์บ่อยอยู่แล้ว เรารู้จักกันมานาน สนิทกันพอสมควร กี้รักน้องๆ ทุกคน" คนมองว่ากี้เองก็อาจจะมีปัญหากับคิมเหมือนกันเพราะหมาก? "ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ" ได้คุยกับคิมเรื่องนี้บ้างไหม? "ก็ได้คุยกับคิมเหมือนกันว่าโอเครึเปล่าเพราะกระแสในโซเชียลเน็ตเวิร์คมันก็เยอะ เราก็ให้กำลังใจว่าสู้ๆ นะเดี๋ยวมันก็ผ่านไป" รู้สึกยังไงที่เราคุยกันแค่ในกรุ๊ปแต่มันเผยแพร่ออกมา? "มันเกิดจากเรื่องเล็กๆ มันก็สามารถเคลียร์กันได้"

ตอนนี้มีประเด็นว่าไลน์หลุดมาได้ยังไงเพราะเราก็อยู่ในกรุ๊ปนั้นด้วย? "กี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามันหลุดมาได้ยังไงหรือว่าเพราะอะไร คือเพื่อนไม่อยากทำร้ายกันอยู่แล้วหรอกค่ะ" ได้มีการสอบถามเพื่อนในกรุ๊ปไหมว่าหลุดมาได้ยังไง? "ไม่ได้มีสอบถามค่ะว่ายังไง เพราะว่าหลังจากที่ได้มีการคุยกันในไลน์ค่ะก็มีการออกไปจากกรุ๊ปก็สี่คนก็เลยไม่ได้คุยกัน" ส่วนตัวเรามองว่าการใช้คำพูดในกรุ๊ปค่อนข้างรุนแรงไหม? "กี้ว่ามันต้องค่อยๆ คุยกันมากกว่าเนอะ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนกันเป็นแฟนกันจะคุยกับใครก็ตาม กี้ว่าการพูดที่ค่อยๆ คุยกันมันโอเคดีค่ะ" ถ้าเป็นเรา เราโกรธไหมคำว่าถุยน้ำลายใส่หน้าแม่? "กี้อยู่ตรงกลางเป็นเพื่อนของทั้งสองคน มันก็ลำบากใจค่ะกับการที่ต้องพูดถึงเพื่อนตัวเองค่ะ" ก่อนหน้านี้เขาทั้งคู่มีระหองระแหงให้เห็นกันไหมก่อนที่จะมีข่าวออกมา? "คือมันไม่มีอะไรมาก่อนหน้านั้นเลยจริงๆ ค่ะ เราเลยไม่รู้ว่าเพราะอะไรทำไมถึงเป็นแบบนี้" โอกาสในการกลับมาคืนดีกันของกลุ่มเรายังมีอยู่ไหม? "อันนี้มันเป็นเรื่องในอนาคตค่ะ กี้ก็ไม่รู้ว่าอนาคตมันจะเป็นยังไงนะคะ แต่ว่าเราก็อยากให้เพื่อนทุกคนกลับมาเหมือนเดิมแล้วก็รักกันเหมือนเดิม ความเป็นเพื่อนมันเป็นอะไรที่แน่นแฟ้น เรารักกันเหมือนเดิม ก็อยากให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมค่ะ"

เราเป็นหนึ่งในกลุ่มอยากจะเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ไหม? "กี้พูดมาตั้งแต่แรกๆ ที่มีเรื่องมีราวแล้ว กี้พูดมาตลอดว่าใจเย็นๆ ค่อยๆ คุยกัน ก็มีกี้กับพี่บอยนี่แหละค่ะ เราเห็นมาตั้งแต่แรกเลย บางทีการพิมพ์กับการพูดมันไม่เหมือนกัน เราเลยอยากจะบอกว่าให้ใจเย็นๆ ก่อน ถ้ามีอะไรอยากให้คุยกันตัวต่อตัวหรือคุยแบบไหนก็ได้ที่ไม่ใช่การพิมพ์มันน่าจะเข้าใจกันมากกว่า เราเป็นเพื่อนกันเราสามารถจะเคลียร์กันได้อยู่แล้ว พอมันเป็นการพิมพ์เราก็ไม่รู้เนอะว่าอีโมชั่นหรือน้ำเสียงองค์ประกอบอะไรหลายๆ อย่างมันเป็นยังไง" รู้ไหมว่าหมากกับมิ้นต์เขาเครียดมากแค่ไหนตั้งแต่เกิดเรื่อง? "เขาทั้งสองคนต้องทำงานด้วย แต่ตอนนี้คิดว่าน่าจะดีขึ้นแล้ว กี้เองก็ไม่ได้คุยอะไรมาก" ทราบไหมว่าวันนี้ผู้ใหญ่เรียกเขาทั้งสองคนไปคุยที่ช่อง? "ทราบจากข่าวค่ะ แต่ก็ยังไม่ได้คุยอะไรกัน เราเป็นห่วงว่าแต่ละคนจะเป็นยังไงกันบ้าง แต่ก็ไม่อยากจะอะไร อยากให้พวกเขาสบายๆ กันก่อน กี้ว่าถ้าไปถามเยอะๆ มันยิ่งจะเป็นการสร้างความเครียดให้กับเขา" พะวงไหมว่าจะร่วมงานกันลำบาก? "กี้ร่วมงานกับใครก็ได้อยู่แล้ว ทุกคนเป็นเพื่อนกี้อยู่แล้ว กี้ไม่ได้มีปัญหากับใคร กี้รักเพื้อนๆ เหมือนเดิมทุกคน” พอมันมีบทสนทนาไลน์กรุ๊ปหลุด ความเขื่อใจในกรุ๊ปมันลดลงไหม? "กี้เชื่อใจเหมือนเดิมทุกคน พื้นฐานของเพื่อนทุกคนในกลุ่มเป็นคนที่น่ารักนิสัยดีกันทุกคน ความดีของทุกคนมันอาจจะมีอะไรมากระทบบ้าง แต่สุดท้ายแล้วกี้มั่นใจว่าเพื่อนกี้ทุกคนนิสัยดีค่ะ".

มาร์กี้-ราศรี ลำบากใจกรณีหมาก-ปริญ ไลน์ต่อว่าคุณแม่ของมิ้นต์-ชาลิดา บอกอยากให้เคลียร์กันตัวต่อตัว ยันไม่รู้ใครปล่อยภาพแคปข้อความของหมาก ส่วนโอกาสคืนดีของกลุ่มเพื่อนเป็นเรื่องอนาคต ย้ำร่วมงานกับทุกคนได้ไร้ปัญหา... 12 มิ.ย. 2557 22:34 12 มิ.ย. 2557 23:43 ไทยรัฐ