วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรือนำเที่ยวจมหายกลางทะเลพัทยา ไม่ทราบชะตากรรมกัปตัน-ลูกเรือ

เรือนำเที่ยวจมหายกลางทะเลพัทยา ยังไม่ทราบชะตากรรมกัปตัน พร้อมลูกเรือ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเร่งค้นหา ...

เมื่อเย็นวันนี้(12 มิ.ย.) นายเรวัต โพธิ์เรียง ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา รับแจ้งจากนางสมนึก ภิญโญ อายุ 67 ปี ว่า นายประสิทธิ์ ภิญโญ อายุ 77 ปี โทรศัพท์มาหาว่าเรือเกิดขัดข้องแล้วกำลังอับปางอยู่บริเวณล่องเดินเรือสมุทรห่างจากเกาะไผ่ พัทยา ประมาณ 2 กม. หลังรับแจ้งจึงให้กู้ภัยทางทะเลเมืองพัทยา และหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ฯ พัทยารุดตรวจสอบ

โดยนางสมนึก กล่าวว่า สามีขับเรือทัวร์ประเสริฐทรัพย์ 1 และเป็นเจ้าของเรือลำดังกล่าว ออกจากท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. เพื่อนำเรือไปขึ้นคานซ่อมที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกับลูกเรือซึ่งเป็นลูกน้อง ทราบชื่อนายแหวน ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 60 ปี จากนั้นสามีได้โทรศัพท์มาหาตนเอง ว่าเรือเกิดเครื่องดับพร้อมมีน้ำรั่วไหลเข้าท้ายเรือ ระหว่างนั้นสามีบอกว่าได้โบกมือเรียกเรือประมงลำหนึ่งเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ จากนั้นเสียงโทรศัพท์ก็หายไป จากนั้นรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากหลายหน่วย

ทางด้านนายเรวัต โพธิ์เรียง ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยากล่าวว่า ขณะนี้กรมเจ้าท่าประสานหน่วยกู้ภัยทางทะเลเมืองพัทยา ตำรวจน้ำ และ ฐานทัพเรือสัตหีบ ออกค้นหากัปตันและลูกเรือพร้อมเรือแต่ยังไร้วี่แวว ทั้งคนทั้งเรือ และยังไม่ทราบพิกัดที่อับปางแน่นอน ส่วนเรือประเสริฐทรัพย์ที่จมหาย เป็นทัวร์นำเที่ยว มีเก๋งชั้นเดียว ความยาวประมาณ 8 วา กว้างประมาณ 3 เมตร.

เรือนำเที่ยวจมหายกลางทะเลพัทยา ยังไม่ทราบชะตากรรมกัปตัน พร้อมลูกเรือ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเร่งค้นหา ... 12 มิ.ย. 2557 21:05 13 มิ.ย. 2557 07:07 ไทยรัฐ