วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิเคราะห์ 32 กุนซือมือฉมัง ใครมากับดวงหยิบแชมป์โลก!!

นอกจากแต่ละทีมจะต้องมีความพร้อม รวมทั้งความสามารถของนักเตะแต่ละคนในทีมแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะลืมไม่ได้ในการประสบความสำเร็จคือ "ดวง" เพราะต่อให้เล่นดียังไง แต่ดวงไม่ดี หรือขาดโชค ทุกอย่างก็จบ ดังนั้นมาเปรียบเทียบดวงของกุนซือแต่ละคนกันดีกว่าว่า ใครดวงแข็ง ดวงดี หรือดวงไม่ดี ในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ และเมื่อมีทีมที่ได้แชมป์แล้ว ลองมาย้อนดูอีกครั้งว่า ความสำเร็จมาจากเก่งจริง หรือดวงกุนซือมันดีกันแน่...


เควซี อัปเปียห์ (กานา)

อดีตกัปตันทีมชาติกานา วัย 54 ปี ขยับจากตำแหน่งผู้ช่วยโค้ช ในปี 2010 มาเป็นโค้ชเต็มตัวในครั้งนี้ และหวังนำทัพดาวดำ สร้างความตื่นตะลึงอีกครั้งให้ได้

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ไม่ดีเลย เป็นเลขบ่งบอกถึงความตกต่ำ ถูกใส่ร้าย คดีความ วิบัติ ฉิบหาย การหลงมัวเมา เรื่องความรักก็ไม่สมหวังทั้งสตรีและบุรุษ

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 15 %


คาร์ลอส เครอซ (อิหร่าน)

โค้ชชาวโปรตุเกส วัย 61 ปี ที่มีประสบการณ์อย่างโชกโชนในเรื่องการคุมทีม ทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ ซึ่งตัวเขาพร้อมนำแข้งอิหร่านทำศึกครั้งสำคัญแล้ว

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : เป็นคนรักสวยรักงาม ชอบความเป็นอยู่อย่างโอ่อ่าและเพ้อฝัน ทำอะไรมักเกินตัว ดีสำหรับหญิง แต่ไม่ดีสำหรับชาย เด็กผู้ชายทำให้จิตใจเบี่ยงเบนทางเพศได้ง่าย

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 5 %


ฟาบิโอ คาเปลโล (รัสเซีย)

โค้ชชาวอิตาลี วัย 67 ปี เคยประสบความสำเร็จกับการคุมทีมระดับสโมสร แต่พอรับงานคุมทีมชาติอังกฤษ ทำผลงานไม่ดีนัก มาคราวนี้ คุมฝูงหมีขาว รัสเซีย ก็หวังลึกๆ ถึงการลุ้นแชมป์เช่นกัน

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ดวงดีมาก โดยเฉพาะเรื่องปัญญา มีความสามารถ ดีเด่นทางทำงานต่างประเทศ มักพบคู่รักต่างแดน เป็นคนมีณาณพิเศษ มีบุญ

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 50 %


บิเซนเต เดล บอสเก (สเปน)

โค้ชจอมแท็คติกเลือดกระทิง วัย 63 ปี ที่นำทีมได้แชมป์โลก 2010 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ทำให้ในศึกครั้งนี้ หวังที่จะป้องกันแชมป์ให้ได้

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : มีความสำเร็จด้านการงานและความรักดี หากเป็นชายจะมีคุณสนับสนุนจากผู้หญิง หรือเจ้านายคนใกล้ชิด จะก้าวไกลทุกด้าน แต่ต้องอดทนฟันฝ่าอุปสรรคบ้าง หากเป็นหญิงจะมีอุปสรรคเพราะกรรมเก่า

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 75 %

ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ (ฝรั่งเศส)

อดีตกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ชุดแชมป์โลก 1998 กลายมาเป็นโค้ชทีมตราไก่ ชุดปี 2014 ซึ่งเจ้าตัวหมายมั่นปั้นมือที่จะนำทีมบ้านเกิดประสบความสำเร็จให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ไม่ค่อยดีนัก เจอเรื่องร้ายๆ บ่อย ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุและคดีความ อย่าใจอ่อนเชื่อคนง่าย

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 55 %

เฟอร์นันโด ซาสโตส (กรีซ)

โค้ชชาวโปรตุเกส วัย 59 ปี นำแข้งกรีซโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบคัดเลือก แต่สำหรับรอบสุดท้าย ยังเป็นงานหินของพวกเขา แต่ก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แน่

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ไม่ดีเลย บ่งถึงความทุกข์สองเท่า มีแต่ความโชคร้าย มักมีโรคภัยไข้เจ็บ ชีวิตเหน็ดเหนื่อยมาก แต่ดีตรงที่มีคนยำเกรง มีอำนาจบารมี

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 15 %

โฟลเคอร์ ฟิงเค (แคเมอรูน)

โค้ชชาวเยอรมัน วัย 66 ปี คุมทัพแคเมอรูน มาลุยเมืองกาแฟหนนี้ น่าจะเป็นการทิ้งทวนแล้ว เพราะด้วยอายุที่มากขึ้น คงหวังที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อเกียรติของตัวเองและแคเมอรูน

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ดีมาก ไม่มีอุปสรรคและเรื่องยุ่งยาก ก้าวหน้าด้านการงาน การเรียนดี ดีเด่นเรื่องความรัก มีเพื่อนมาก ควรทำบุญเสริมดวงจะดีมากๆ และจะโชคดีตลอด

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 25 %


เปาโล เบนโต (โปรตุเกส)

โค้ชชาวโปรตุเกส วัย 44 ปี หวังที่จะนำทีมไขว่คว้าหาเกียรติยศมาประดับตู้โชว์ให้ได้ แม้ว่าขุมกำลังจะน่าจับตามองเป็นอย่างมาก แต่คู่แข่งล้วนระดับพระกาฬทั้งนั้น คงต้องลุ้นกันไปนัดต่อนัด

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ชีวิตในเบื้องต้นจะลำบาก แต่จะประสบความสำเร็จในบั้นปลาย แต่ระวังชีวิตมักจะหักกลาง ความรักหักกลางคัน ชีวิตสมรสไม่แน่นอน ระวังเรื่องอุบัติเหตุรถคว่ำ ถูกอาวุธ ถูกคนลอบทำร้าย การผ่าตัด และการถูกแย่งชิงตำแหน่งหน้าที่การงาน

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 65 %


วาฮิด ฮาลิลฮ็อดซิช (แอลจีเรีย)

โค้ชชาวบอสเนีย วัย 62 ปี หวังนำลูกทีมลงสนามเพื่อทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เรื่องแชมป์แทบไม่ต้องพูดถึง เพราะศักยภาพของทีมยังไม่ถึงระดับนั้น

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ชีวิตเจริญรุ่งเรืองดี แต่มักวุ่นวาย มักจะได้รับทุกข์อันเกิดจากเพศตรงข้าม มีเคราะห์บ่อยๆ และให้ระวังเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 5 %

มิเกล เฮอร์เรรา (เม็กซิโก)

โค้ชชาวจังโก้ วัย 46 ปี อดีตนักเตะทีมชาติเม็กซิโก ที่ขยับขึ้นมาเป็นโค้ช พร้อมนำทัพจังโก้เดินหน้าไล่ล่าหาความสำเร็จ แม้จะเป็นงานยากสาหัส แต่ก็ยังมีลุ้นเช่นกัน

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : สมบูรณ์ พูนผล มีสุขสำเร็จดังใจหวัง การงานก็ตำแหน่งสูง ความรักดี มีแฟนฉลาดและดวงดี มีหลักฐาน ค้าขายก็จะได้กำไรเพิ่มพูนยิ่ง คุณเป็นคนมีศีลธรรม ชอบความยุติธรรม คนรักมากมาย มีเสน่ห์

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 45 %


ออตต์มาร์ ฮิตซ์เฟลด์ (สวิตเซอร์แลนด์)

โค้ชชาวเยอรมัน วัย 65 ปี ที่ประสบความสำเร็จในการคุมทีมระดับสโมสร แต่ในการคุมทีมสวิส ยังไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอัน มาคราวนี้ก็หวังทำให้ดีที่สุดเท่านั้น

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : เป็นเลขมงคลมาก โชคดีมีลาภ ชีวิตจะรุ่งเรืองเฟื่องฟูมาก มีการงานตำแหน่งสูง หน้าที่การงาน การเงินก้าวหน้าก้าวไกล เกียรติยศปรากฎไกล มีเกียรติในสังคม สมบูรณ์ทุกอย่าง สุขภาพดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ ด้านความรักก็ดี คนรักฉลาด มีรูปสมบัติพร้อมทรัพย์สินมากมาย รักกันดี พึ่งพากันและกันดวงชะตาเป็นคู่กันตลอดไป

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 35 %


รอย ฮอดจ์สัน (อังกฤษ)

โค้ชเมืองผู้ดี วัย 66 ปี ที่หาญกล้านำทัพสิงโตคำราม ลุยแดนแซมบ้า เพื่อตามล่าแชมป์โลกสมัยที่ 2 แต่ถึงเวลาจะทำได้ดีขนาดไหน คงต้องรอลุ้นกันต่อไป

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ไม่ค่อยดีนัก มีความขัดแย้งในตัวเอง เป็นเลขแห่งความทุกข์ อุปสรรค และปัญหาบั้นปลายชีวิต จะตกต่ำและเหน็ดเหนื่อย

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 55 %

ฮอง เมียง โบ (เกาหลีใต้)

อดีตนักเตะโสมขาว เกาหลีใต้ วัย 45 ปี ที่ผันตัวมารับบทโค้ช ซึ่งถือเป็นภารกิจสำคัญของเขาอย่างแน่นอน ถ้าเล่นเข้าฟอร์มเก่งของตัวเองได้ ก็มีลุ้นเข้ารอบได้เช่นกัน

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : มีศัตรูคอยกลั่นแกล้งอยู่เบื้องหลังตลอดเวลา มีอุปสรรค ความทุกข์ ความผิดหวังล้มเหลว

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 20 %


สตีเฟน เคชิ (ไนจีเรีย)

อดีตกัปตันทีมอินทรีมรกต ไนจีเรีย วัย 52 ปี ที่กลับมารับบทโค้ช แม้จะถูกมองว่าไม่มีลุ้นแชมป์แน่นอน แต่ก็พร้อมเล่นเต็มที่ทุกนัด เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ช่วยส่งเสริมทุกด้าน ทั้งหน้าที่การงาน การเรียน ความรัก ส่งเสริมความสำเร็จทุกด้าน ไม่ลำบาก มีผู้ใหญ่คอยเกื้อหนุน มีหลงระเริง ระวังอย่าประมาทในการดำรงชีวิต ดวงชะตาถือว่าดี มีเพียงจุดเสียเล็กน้อยเท่านั้น จุดเสียคือคุณเป็นคุณใจน้อย เอาแต่ใจตัวเอง ถ้าแก้จุดนี้ได้จะดีมาก

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 25 %

เยอร์เกน คลินส์มันน์ (สหรัฐอเมริกา)

อดีตกองหน้าอินทรีเหล็ก เยอรมัน วัย 49 ปี เคยได้แชมป์โลก 1990 มาแล้ว และปัจจุบันกำลังคุมทัพพญาอินทรี ที่พร้อมสร้างความประหลาดใจได้ทุกเวลา

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : โชคดีมีลาภ ชีวิตจะรุ่งเรืองเฟื่องฟูมาก มีการงานตำแหน่งสูง หน้าที่การงาน การเงินก้าวหน้าก้าวไกล เกียติยศปรากฎไกล มีเกียรติในสังคม สมบูรณ์ทุกอย่าง สุขภาพดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ ด้านความรักก็ดี คนรักฉลาด มีรูปสมบัติพร้อมทรัพย์สินมากมาย รักกันดี พึ่งพากันและกันดวงชะตาเป็นคู่กันตลอดไป มีแต่ความรุ่งโรจน์และสมบูรณ์ทุกอย่าง

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 45 %

นิโก โควัช (โครเอเชีย)

อดีตกองกลางทีมชาติโครเอเชีย วัย 42 ปี ที่ผันตัวเองมาเป็นโค้ชทีมชาติอีกราย แม้จะยังคุมทีมไม่ถึง 1 ปี แต่ผลงานการนำทีมเข้ามาเล่นที่บราซิลได้ ก็ถือว่าไม่ธรรมดา

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : เป็นคนมีสติปัญญาแตกฉาน ว่องไว มีปฏิภาณดีเป็นคนกล้าหาญ กล้าพูดกล้าทำ แต่ชีวิตมีอุปสรรคมาก เหน็ดเหนื่อยมาก ลำบากอยู่กับปัญหาตลอด แต่ก็เอาตัวรอดได้ ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุหรือการพลัดตกหกล้ม ถึงขั้นทำให้เป็นอัมพาตได้

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 55 %

ซาบรี ลามูชี (ไอวอรีโคสต์)

อดีตกองกลางทีมชาติฝรั่งเศส วัย 42 ปี เข้ามาคุมทัพช้างดำได้ 2 ปีกว่าแล้ว และทำผลงานได้ดีจนสามารถผ่านเข้ามาเล่นในรายการนี้ได้

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ส่งเสริมทุกด้านทั้งหน้าที่การงาน การเรียน ความรัก ส่งเสริมความสำเร็จทุกด้าน ไม่ลำบาก มีผู้ใหญ่คอยเกื้อหนุน ระวังหลงระเริง อย่าประมาทในการดำรงชีวิต ดวงชะตาถือว่าดี มีเพียงจุดเสียเล็กน้อยเท่านั้น จุดเสียคือคุณเป็นคุณใจน้อย เอาแต่ใจตัวเอง ถ้าแก้จุดนี้ได้จะดีมาก

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 40 %

โยอาคิม เลิฟ (เยอรมัน)

บุนเดสเทรนเนอร์อินทรีเหล็ก วัย 54 ปี ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำทีมคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 4 ให้ได้ แต่ถ้าครั้งนี้ล้มเหลวอีก อาจยอมลาออกจากตำแหน่งอย่างที่เคยตกเป็นข่าว

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : มีความสำเร็จด้านการงานและความรักดี หากเป็นชายจะมีคุณสนับสนุนจากผู้หญิง หรือเจ้านายคนใกล้ชิด จะก้าวไกลทุกด้าน แต่ต้องอดทนฟันฝ่าอุปสรรคบ้าง

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 80 %

โฮเซ เปเกอร์มัน (โคลอมเบีย)

โค้ชชาวอาร์เจนตินา วัย 64 ปี ช่วยปลุกพลังของทีมให้กลับมามุ่งมั่นอีกครั้ง แม้จะขาดกำลังสำคัญไปหลายคน แต่เขาก็มั่นใจในขุมกำลังที่มีให้ใช้งานตอนนี้ว่าสามารถทำผลงานได้ดีอย่างแน่นอน

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ไม่ดีเลย หลงผิด เห็นกงจักรเป็นดอกบัว ออกนอกลู่นอกทางอยู่เสมอ

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 40 %

ฮอร์เก ปินโต (คอสตาริกา)

โค้ชชาวโคลอมเบีย วัย 62 ปี ยังหวังว่าลูกทีมจะสามารถสร้างความประหลาดใจให้กับคู่แข่งได้ หลังถูกมองว่าเป็นทีมแจกแต้มแน่นอน

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ดวงดี การงานก้าวหน้า ปัญญาดีฉลาดหลักแหลม ใจสู้ไม่ถอย ก้าวหน้าตลอดเวลา มีคนคอยช่วยเหลือ โชคดีมีลาภ เจริญรุ่งเรือง

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 10 %

อังเก ปอสเตโคกลู (ออสเตรเลีย)

โค้ชชาวออสซี วัย 48 ปี เพิ่งเข้ามารับงานเมื่อเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ก็สามารถนำทัพแข้งจิงโจ้มาลุยบอลโลกได้ แต่จะไปได้ไกลขนาดไหน ต้องลุ้นกันต่อไป

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : มีความสำเร็จด้านการงานและความรักดี หากเป็นชายจะมีคุณสนับสนุนจากผู้หญิง หรือเจ้านายคนใกล้ชิด จะก้าวไกลทุกด้าน แต่ต้องอดทนฟันฝ่าอุปสรรคบ้าง

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 15 %

เชซาเร ปรันเดลลี (อิตาลี)

โค้ชชาวอัซซูรี วัย 57 ปี หวังว่าลูกทีมจะรวมใจร้อยเป็นหนึ่งเดียว เพื่อนำแชมป์โลก สมัยที่ 5 กลับบ้านให้ได้ แม้ว่าในรอบแรกจะอยู่กลุ่มสุดหินก็ตาม

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : สมบูรณ์พูนผล มีสุขสำเร็จดังใจหวัง การงานก็ตำแหน่งสูง ความรักดี มีแฟนฉลาดและดวงดี มีหลักฐาน ค้าขายก็จะได้กำไรเพิ่มพูนยิ่ง คุณเป็นคนมีศีลธรรม ชอบความยุติธรรม คนรักมากมาย มีเสน่ห์

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 75 %


รูเอดา ไรนัลโด (เอกวาดอร์)

โค้ชชาวโคลอมเบีย วัย 57 ปี หวังนำทีมมาสร้างสีสันให้กับการแข่งขัน เพราะโอกาสลุ้นแชมป์แทบหาไม่เจอ

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ไม่ค่อยดี มีความอับโชค ชีวิตมีอุปสรรค มักถูกอำนาจมืดคุกคาม

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 15 %


อเลฮานโดร ซาเบลลา (อาร์เจนตินา)

โค้ชชาวอาร์เจนตินา วัย 59 ปี พร้อมนำทัพฟ้าขาวตะลุยหาแชมป์สมัยที่ 3 แม้ว่าชื่อเสียงของตัวเองจะไม่ใช่โค้ชที่โด่งดังมากนัก แต่ก็มั่นใจในความสามารถของดาวดังระดับโลกหลายคน

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : จิตใจดีมีเมตตาสูง มีศีลธรรม ดวงด้านความรักดี มีคนคอยช่วยเหลือ เจริญรุ่งเรือง

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 85 %

ฮอร์เก ซัมเปาลี (ชิลี)

โค้ชชาวอาร์เจนตินา วัย 54 ปี ยังหวังเข้ารอบให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเจอกระดูกชิ้นโตตั้งแต่รอบแรก แต่ถ้าผ่านไปได้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ไม่ค่อยดีนัก มีความขัดแย้งในตัวเอง เป็นเลขแห่งความทุกข์ อุปสรรค และปัญหาบั้นปลายชีวิต จะตกต่ำและเหน็ดเหนื่อย

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 35 %

หลุยซ์ เฟลิเป สโคลารี (บราซิล)

โค้ชชาวแซมบ้า วัย 65 ปี มีเป้าหมายเดียวคือการคว้าแชมป์สมัยที่ 6 ในครั้งนี้มาครอง เพราะการเล่นในถิ่นตัวเอง การไม่ได้แชมป์คือความล้มเหลวแน่นอน

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : เป็นคนแข็งกร้าว เอาแต่ใจตัวเอง ชีวิตมักจะประสบอุบัติเหตุอยู่เสมอ

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 85 %

หลุยส์ ซัวเรซ (ฮอนดูรัส)

โค้ชชาวโคลอมเบีย วัย 54 ปี หวังนำทีมนอกสายตาอย่างฮอนดูรัส ลบคำสบประมาทที่ถูกปรามาสว่าเป็นทีมแจกแต้มให้ได้ เพราะโอกาสลุ้นแชมป์แทบไม่มี แต่ก็หวังโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ไม่ดีเลย มอมเมา ลุ่มหลง ไม่พิจารณาไตร่ตรอง เป็นเลขอันตราย

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 1 %

ซาเฟต ซูซิช (บอสเนีย)

โค้ชชาวบอสเนีย วัย 59 ปี ที่สร้างประวัติศาสตร์นำทีมบอสเนีย เข้ารอบสุดท้ายเป็นสมัยแรก และหวังที่จะเข้ารอบให้ลึกที่สุดให้ได้

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : มีศัตรูคอยกลั่นแกล้งอยู่เบื้องหลังตลอดเวลา มีอุปสรรค ความทุกข์ ความผิดหวังล้มเหลว

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 10 %

ออสการ์ ตาบาเรซ (อุรุกวัย)

โค้ชชาวอุรุกวัย วัย 67 ปี มีหวังลึกๆ ในการนำทีมลุ้นแชมป์สมัยที่ 3 และต้องการสร้างประวัติศาสตร์ในการพาทีมมาคว้าแชมป์ที่บราซิล เหมือนกับปี 1950

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : เรื่องงาน ความรัก และอื่นๆ สำเร็จสมปรารถนา จะมีตำแหน่งสูง คนเคารพนับถือ ปัญญาดี เรียนอะไรก็แตกฉาน มีคนคอยค้ำจุนหนุนส่ง ไม่มีทางตกต่ำหรือขาดแคลน สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 70 %

หลุยส์ ฟาน กัล (เนเธอร์แลนด์)

โค้ชชาวดัตช์ วัย 62 ปี ยังคงนำทัพอัศวินสีส้มตามล่าแชมป์สมัยแรกต่อไป และด้วยขุมกำลังที่มีอยู่ในตอนนี้ ก็พอมีลุ้นแชมป์แน่นอน

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ไม่ค่อยดีนัก มีความขัดแย้งในตัวเอง เป็นเลขแห่งความทุกข์ อุปสรรค และปัญหาบั้นปลายชีวิต จะตกต่ำและเหน็ดเหนื่อย

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 60 %

มาร์ค วิลมอตส์ (เบลเยียม)

โค้ชชาวเบลเยียม วัย 45 ปี มาพร้อมกับทัพนักเตะดาวรุ่งที่ผสมผสานกับพวกจอมเก๋า จนถูกยกให้เป็นทีมม้ามืดที่มีลุ้นแชมป์

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : เป็นคนใจอ่อน ชอบเพ้อฝัน ทำให้ตกอยู่ใต้อิทธิพลผู้อื่นได้ง่าย แต่ยังดีที่มีผู้ใหญ่คอยให้การอุปถัมภ์ค้ำชู จึงพอทำให้ชีวิตไปรอด

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 40 %


อัลแบร์โต ซัคเคโรนี (ญี่ปุ่น)

โค้ชชาวอิตาลี วัย 61 ปี เป็นแม่ทัพนำขบวนเหล่าซามูไร บุกถิ่นแซมบ้า ด้วยความหวังเข้ารอบให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนโอกาสลุ้นแชมป์ยังไม่ต้องพูดถึง

ผูกดวงด้วยชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด : ไม่ดีเลย กำพร้า อาภัพ พลัดพรากจากบุพการี อยู่ไม่เป็นที่ โยกย้ายบ่อย แต่ชะตาชีวิตก็รุ่งเรืองดี

เมื่อผนวกดวงเข้ากับฟอร์มโดยรวมของทีม โอกาสคว้าแชมป์ 35 %

นอกจากแต่ละทีมจะต้องมีความพร้อม รวมทั้งความสามารถของนักเตะแต่ละคนในทีมแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะลืมไม่ได้ในการประสบความสำเร็จคือ "ดวง" เพราะต่อให้เล่นดียังไง แต่ดวงไม่ดี หรือขาดโชค ทุกอย่างก็จบ ดังนั้นมาเปรียบเทียบดวงของกุนซือ... 12 มิ.ย. 2557 20:41 13 มิ.ย. 2557 04:27 ไทยรัฐ


advertisement