วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดทน! ชาวบ้านสตูล โอดประปาไม่ไหลกว่า 10 วัน ประท้วงหน้าศาลากลาง

ชาวบ้านสตูลสุดทน รวมตัวประท้วงหน้าศาลากลางจังหวัด ร้องน้ำประปาไม่ไหลกว่า 10 วัน เดือดร้อนหนัก วอนผู้ว่าฯ ช่วยแก้ไข...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 มิ.ย.57 มีรายงานว่า นายปิยะพงศ์ บัวพชร ตัวแทนชาวบ้านเขตเทศบาลเมืองสตูล พร้อมพวกรวม 4 คน ได้นำรถใส่ถังน้ำขนาดใหญ่เขียนข้อความด่าทอประปาสตูลที่น้ำไม่ไหล มาวางหน้าศาลากลางสตูล จากนั้นขอเข้าพบ ผวจ.สตูล เพื่อยื่นจดหมายเปิดผนึก ถึงสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค ผ่าน ผวจ.สตูล เรื่องขอให้แก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน กรณีน้ำประปา จ.สตูล ซึ่งนายเอกรัฐ หลีเส็น ปลัด จ.สตูลได้เชิญผู้เกี่ยวข้อง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนายสายันณ์ โสมพยอม ผจก.ประปาสตูล เข้ามาชี้แจงถึงปัญหาดังกล่าวที่ห้องประชุมวัฒนโกเมร ศาลากลางจังหวัดสตูล

ทั้งนี้ นายปิยะพงศ์ เปิดเผยว่า ได้รับความเดือดร้อนจากการซ่อมบำรุงท่อส่งน้ำประปาในช่วงที่ผ่านมานานสุดถึง 14 วัน ทำให้เดือดร้อนกับพ่อค้าประชาชนอย่างทั่วถึง จึงขอเสนอแนวทางลดความเดือดร้อนของประชาชน โดยให้สำนักงานประปา ต้องประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้รับรู้ข้อมูลการซ่อมบำรุงและการปิดเปิดน้ำระหว่างซ่อมบำรุง ไม่ควรใช้เวลาในการซ่อมยาวนานข้ามวันข้ามคืน และขอให้เลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมด้วยการทำท่อสำรองระหว่างการซ่อม ลดปัญหาความเดือดร้อน ซึ่งทางประปาได้ชี้แจงถึงปัญหาท่อมีขนาดเล็ก แตกและตันทำให้ต้องซ่อมบ่อย แต่จะพยายามแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ทั่วถึง และจะไม่ให้มีการหยุดจ่ายน้ำยาวนานเกิน 1 วัน โดยการแก้ปัญหาระยะยาวนั้น จะทำจุดส่งน้ำย่อยในพื้นที่ ต.เจ๊ะบิลัง ต.คลองขุด อ.เมือง เพื่อลดปัญหาความเดือดร้อนในการซ่อมบำรุงท่อ

ชาวบ้านสตูลสุดทน รวมตัวประท้วงหน้าศาลากลางจังหวัด ร้องน้ำประปาไม่ไหลกว่า 10 วัน เดือดร้อนหนัก วอนผู้ว่าฯ ช่วยแก้ไข... 12 มิ.ย. 2557 20:30 12 มิ.ย. 2557 21:13 ไทยรัฐ