วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อาร์เอส' พร้อมเยียวยาลูกค้าซื้อกล่องบอลโลก

'อาร์เอส' พร้อมเยียวยาลูกค้าซื้อกล่องบอลโลก

  • Share:

"เฮียฮ้อ" สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ปธ.อาร์เอส เตรียมแถลงข่าวชี้แจงกรณียิงสดฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล วันที่ 13 มิ.ย.นี้ พร้อมเผยมาตรการเยียวยาลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ หลังสามารถรับชมผ่านฟรีทีวีได้ครบทั้ง 64 แมตช์...

วันที่ 12 มิ.ย. "เฮียฮ้อ" สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เตรียมมาตรการเยียวยาลูกค้า ที่ได้รับผลกระทบจากการซื้อกล่องรับชมฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล หลังจากล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่า จะทำการถ่ายทอดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้ ผ่านทางช่องฟรีทีวีครบทุก 64 แมตช์ 

ก่อนหน้านี้ อาร์เอส ระบุว่า แฟนบอลจะสามารถชมเกมฟุตบอลโลก 2014 ครบทั้ง 64 แมตช์ ได้แค่ผ่านทางกล่องฟุตบอลโลก, เติมเงินกล่องซันบ็อกซ์, กล่องพีเอสไอ HD และทรูวิชั่นส์ เท่านั้น ส่วนฟรีทีวีทางช่อง 7 และ 8 ชมได้เพียง 22 แมตช์ อย่างไรก็ตาม เป็นที่แน่ชัดว่า ทางช่อง 5 จะร่วมเข้ามาเป็นพันธมิตรถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวีอีก 38 แมตช์ สมทบกับช่อง 7 ที่จะยิงสดเพิ่มขึ้นเป็น 29 แมตช์ ขณะที่ช่อง 8 ถ่ายทอดสด 56 แมตช์ (โดยบางแมตช์ จะมีการถ่ายทอดมากกว่า 1 ช่อง)

หลังจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีมติให้นำงบประมาณจากกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กองทุน กทปส.) ตาม พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ พ.ศ. 2553 มาจ่ายค่าชดเชยให้กับทาง อาร์เอส เป็นจำนวนเงิน 427 ล้านบาท ส่งผลให้ผู้ที่ซื้อกล่องฟุตบอลโลกไปแล้ว มีปฏิกิริยาไม่พอใจ เนื่องจากเสียประโยชน์ที่จ่ายเงินเพื่อรับชมครบทุกแมตช์ไปแล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทาง "เฮียฮ้อ" ได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว (@HereHorRS) ว่า "ผู้บริโภคที่ซื้อสินค้า หรือบริการของ RS คือ ลูกค้าคนสำคัญของเรา หลายคนอาจจะยังสับสนในข่าวสาร ขอชี้แจงให้เข้าใจแล้วเราพร้อมมีมาตรการเยียวยาครับ"

อนึ่ง มีรายงานว่า อาร์เอส เตรียมจัดงานแถลงข่าวที่บริษัท เพื่อชี้แจงทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับกรณีฟุตบอลโลก 2014 พร้อมเปิดเผยมาตรการเยียวยาลูกค้า ในวันที่ 13 มิ.ย.นี้ เวลาประมาณ 13.00 น. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้