วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจยึดไม้ชิงชันซุกกลางป่า มูลค่า 5 แสน

นายอำเภออุดรฯ พร้อมป่าไม้ ลุยตรวจป่าเขตอุทยานฯ นายูง หลังรับแจ้งลักลอบตัดไม้ วางกำลังปูพรมจับกุม แต่คนร้ายไหวตัวทัน พบเพียงไม้ชิงชัน 19 แผ่น รวมมูลค่าประมาณ 5 แสนบาท...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 57 นายสุวิชาญ ไชยโกมล นายอำเภอนายูง จ.อุดรธานี ได้สั่งการให้ นายดำริ คำภาตัน ปลัดอำเภอหน.ฝ่ายความมั่นคง นำกำลังพร้อม จนท.อุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม กองอาสารักษาดินแดนอำเภอนายูงที่ 18 เดินทางออกตรวจพื้นที่ป่าเขตอุทยานนายูง ตามที่ได้สืบทราบมาว่า มีการลักลอบตัดไม้ชิงชันและลักลอบขนเพื่อนำส่งจำหน่าย

นายดำริ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับเบาะแสจากชาวบ้านว่า บริเวณป่าบนเขาทางทิศเหนือของบ้านวังแข้ ม.3 ต.นาแค ห่างจากหมู่บ้าน 4 กม. ราษฎรบ้านวังแข้ได้พบร่องรอยรถยนต์และรอยการชักลากไม้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นร่องรอยของขบวนการลักลอบตัดไม้ จึงได้ทำการซุ่มจับกุมตั้งแต่เวลา 20.30 น. วันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยทำการปิดทางเข้าออกของหมู่บ้านไว้ทั้งหมด แต่คนร้ายทั้งหมดซึ่งคาดว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 5 คน ได้ไหวตัวหลบหนีไปก่อนหน้า แต่ยังทำการปิดล้อมไว้รอจนกระทั่งเช้าจึงเข้าทำการตรวจค้นทั่วบริเวณ

จากการตรวจสอบรอบบริเวณ พบไม้ชิงชัน ถูกตัดกองไว้ในป่ามีใบไม้กิ่งไม้วางปกปิด จำนวน 19 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร 1.2 ลบ.ม. รวมมูลค่าประมาณ 5 แสนบาท และยังมีร่องรอยการเลื่อยไม้ รอยรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เข้า-ออกบริเวณดังกล่าว แต่ไม่พบตัวผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด ก่อนจะตรวจยึดไม้ของกลาง โดยนำมามอบให้พนักงาสอบสวน สภ.นายูง ดำเนินคดีต่อไป.

นายอำเภออุดรฯ พร้อมป่าไม้ ลุยตรวจป่าเขตอุทยานฯ นายูง หลังรับแจ้งลักลอบตัดไม้ วางกำลังปูพรมจับกุม แต่คนร้ายไหวตัวทัน พบเพียงไม้ชิงชัน 19 แผ่น รวมมูลค่าประมาณ 5 แสนบาท... 12 มิ.ย. 2557 18:04 ไทยรัฐ