วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานเข้า! เกม 'สิงโต-อัซซูรี' ระส่ำ สนามแข่งมีปัญหา

งานเข้า! เกม 'สิงโต-อัซซูรี' ระส่ำ สนามแข่งมีปัญหา

  • Share:

สนามอเมโซเนีย อารีนา ที่จะเป็นสนามในนัดดวลแข้งระหว่าง อังกฤษ ปะทะกับ อิตาลี ในวันเสาร์นี้ เกิดปัญหาขึ้นแล้ว เนื่องจากหญ้าในสนามแห้ง ต้นเหตุมาจากสภาพอากาศและการคมนาคม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 มิ.ย. ว่า สนามอารีนา อเมโซเนีย ในเมืองมานาอุส นัดที่ "สิงโตคำราม" อังกฤษ จะดวลกับ "อัซซูรี" อิตาลี ในวัเวลา 05.00 น. วันอาทิตย์ที่ 15 มิ.ย.นี้ ตามเวลาไทย ได้เกิดปัญหาขึ้นแล้ว เนื่องจากหญ้าในสนามแห้ง และยาวไม่ทัน โดยสาเหตุมาจากสภาพเมืองที่ตั้งอยู่ในใจกลางป่าฝน ฝนตกลงมาถี่ รวมไปถึงการคมนาคมที่ต้องใช้เครื่องบินและเรือเท่านั้นถึงจะสะดวกในย่านนี้ จึงทำให้เกิดปัญหาการขนส่งเครื่องมือ เพื่อที่จะไปปรับปรุงหญ้าในสนามล่าช้าลง

คาร์ลอส บาเตลลา ประธานบริษัท รอยัล วอร์ด จำกัด ผู้รับผิดชอบสนามในเมืองมานาอุส กล่าวว่า "ในเกมที่กำลังจะมาถึงนี้ สนามเจอความร้อนที่รุนแรง จนทำให้ความชื้นในการบำรุงหญ้าหมดไป เอาแบบตรงไปตรงมาเลย เรายอมรับว่า สนามอยู่ในสภาพไม่พร้อมที่จะทำการแข่งขันเลยตอนนี้ แต่เรากำลังใช้มาตรการฉุกเฉิน จัดการบำรุงและรักษาหญ้าให้ดีขึ้น มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ถึงอย่างไร ผมก็คิดว่ามันจะไม่โอเคจนถึงสุดสัปดาห์

"เราได้เพิ่มกระบวนการทำให้หญ้าเติบโต และได้รับประโยชน์สูงสุด ทางเราปรับปรุงสนามได้ยากมาก เนื่องจากปัญหาฝนตกหนัก เพราะเมืองมานาอุส ตั้งอยู่ในใจกลางของป่าฝนเลยก็ว่าได้"

ทั้งนี้ ทีมชาติอังกฤษ มีแผนการลงซ้อมในโรงยิมที่โรงแรม "บลู ทรี พรีเมียม" และจะลงซ้อมในสนามกลางแจ้งในช่วงวันศุกร์ ก่อนที่จะลงเตะกับทีมอิตาลี ในวันเสาร์ แต่ปัญหาใหญ่เกิดขึ้น เมื่อสนามยังไม่สมบูรณ์นัก ทำให้อังกฤษยังไม่มีโอกาสได้เริ่มซ้อมในสนามนี้ ส่วนทีมชาติอิตาลี จะเดินทางมายังเมืองมานาอุส ในวันศุกร์ หลังจากฝึกซ้อมกันที่ "ปอร์โต เบลโล รีสอร์ท" ในเมืองมังการาติบา เสร็จสิ้นแล้ว 

ด้าน เวยน์ รูนีย์ หอกตัวเก่งทีมชาติอังกฤษ ออกมากล่าวว่า "เราไม่รู้สึกกังวลเลย ที่สนามจะไม่สมบูรณ์ เนื่องจากอิตาลีก็ต้องเป็นอย่างเราเช่นเดียวกัน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้