วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หนุ่มออสซี่' ไม่เข็ด เพิ่งประกันคดียา หันมาจำหน่ายอีก

'หนุ่มออสซี่' ไม่เข็ด เพิ่งประกันคดียา หันมาจำหน่ายอีก

  • Share:

หนุ่มออสซี่ริค้ายาโดนซิว

ตร.ทท.ภูเก็ต รวบหนุ่มใหญ่ออสซี่ค้ายาไอซ์ หาดป่าตอง ไม่เข็ดหลาบ หลังเพิ่งถูกจับ และอยู่ระหว่างการประกันตัว อ้างต้องหาเงินต่อสู้คดี …

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 57 พ.ต.ท.นิคม เทียนห้าว สว.สส.กก.5 บก.ทท. รายงานผลการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบต่อ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.5 บก.ทท. หลังร่วมกันจับกุม นาย Mark Robert Coutelas อายุ 53 ปี ชาวออสเตรเลีย พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 4 ถุง น้ำหนักรวม 2.94 กรัม และเงินสด จำนวน 36,000 บาท

ทั้งนี้ จับกุมได้ที่กรีนแมงโก ห้องพักหมายเลข 601 ถ.นาใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังสืบทราบว่า นาย Mark มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่มาท่องเที่ยวในหาดป่าตอง อ.กะทู้ และเคยถูกจับกุมเมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังมีอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 10 นัด ยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 0.53 กรัม และอุปกรณ์การเสพ โดยอยู่ระหว่างการประกันตัวเพื่อต่อสู้คดี แต่ไม่เข็ดหลาบ เมื่อได้รับการประกันตัว ได้ลักลอบจำหน่ายยาไอซ์อีก เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าจับกุมตัวเป็นครั้งที่ 2 พร้อมของกลางดังกล่าว

นายมาร์ค ให้การรับสารภาพว่า จำเป็นต้องลักลอบจำหน่ายยาเสพติด เพื่อหาเงินไปต่อสู้คดีที่ถูกจับเมื่อครั้งก่อน จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ เพื่อดำเนินคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้