วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักเรียนทำพานคุกกี้รัน ตามกระแสยอดฮิตไหว้ครูหนองคาย

นักเรียนทำพานคุกกี้รัน ตามกระแสยอดฮิตไหว้ครูหนองคาย

  • Share:

นักเรียน ร.ร.ปทุมเทพวิทยาคาร เมืองหนองคาย ทำพาน "คุกกี้รัน-ไลน์-บอลโลก" ตามกระแสยอดฮิตไหว้ครูประจำปี...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า ที่หอประชุมโรงเรียนปทุมเทพวิทยาคาร อ.เมือง จ.หนองคาย ดร.ชัยรัตน์ หลายวัชระกุล ผู้อำนวยการ ร.ร.ปทุมเทพวิทยาคาร เป็นประธานในพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2557

กิจกรรมไหว้ครูในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้นักเรียนได้รำลึกและเคารพถึงพระคุณครูผู้สอน ที่สั่งสอนอบรมนิสัยและให้ความรู้แก่ผู้เรียน เพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมในโรงเรียน สร้างความสมัครสมานสามัคคีในหมู่คณะ และเพื่อสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รวมทั้งสร้างความผูกพันระหว่างครู นักเรียน ในโรงเรียนอีกด้วย

สำหรับสีสันนั้น สังเกตเห็นว่าในแต่ละปี บรรดานักเรียนจะออกความคิดกันในการออกแบบพาน เพื่อประกวดและประยุกต์ให้เข้ากับสถานการณ์บ้านเมือง รวมทั้งสิ่งที่กำลังฮิตกันในโซเซียล นักเรียนได้ออกแบบพานไหว้ครูที่หลากหลาย มีทั้งพานดอกไม้ลวดลายต่างๆ อย่างสวยงาม และมีนักเรียนบางชั้นเรียงใส่จินตนการเข้าไปในพานไหว้ครู สร้างสีสันที่ไม่เหมือนใคร โดยประดิษฐ์เป็นโลโก้แอพพลิเคชั่น อย่างไลน์และเฟซบุ๊ก ที่เป็นที่นิยมในโทรศัพท์มือถือ

นอกจากนี้ บางชั้นเรียนยังทำเป็นตัวละครในเกมส์ ซึ่งเป็นที่นิยมกันมาก อย่างตัวเล่นในเกมคุกกี้รัน ในรูปแบบต่างๆ ส่วนนักเรียนชั้น ม.ปลาย ได้เกาะกระแสบอลโลก นำลูกฟุตบอลพลาสติก มาประดับและจัดวางเข้าไปในพานไหว้ครูด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้