วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค้นนี้ต้องชำระ! 'สไนเดอร์' กร้าว รอหักเขากระทิงเสาร์นี้

"เวสลีย์ สไนเดอร์" เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กร้าวพร้อมชำระแค้นสเปน ในนัดแรกที่จะพบกัน 14 มิ.ย.นี้ หลังจากทีมของเขาพลาดท่าพ่ายสเปน ในรอบชิงชนะเลิศเมื่อ 4 ปีที่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 มิ.ย. ว่า "เวสลีย์ สไนเดอร์" เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กร้าว พร้อมชำระแค้นสเปน ในนัดแรกที่จะพบกัน ในวันที่ 14 มิ.ย. นี้ หลังจากที่ทีมของเขาพลาดท่าพ่ายให้กับสเปนในรอบชิงชนะเลิศเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

ห้องเครื่องตัวเก่งของเนเธอร์แลนด์ พร้อมแล้วที่จะชำระแค้นสเปนในนัดประเดิมสนามกลุ่มบี รอบแรก วันที่ 14 มิ.ย. นี้ หลังจากที่เจ้าตัวยังทำใจภาพติดตาในฟุตบอลโลก เมื่อ 4 ปีที่แล้วที่ประเทศแอฟริกาใต้ ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อเนเธอร์แลนด์ พ่ายให้กับสเปนไป 0-1 จากประตูของ อันเดรส อิเนียสตา ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ผิดหวังจากการคว้าแชมป์โลกไปอย่างน่าเสียดาย

แข้งวัย 30 ปี กล่าวว่า "นั่นคือจุดต่ำสุดของอาชีพผม ผมต้องเดินผ่านถ้วยฟุตบอลโลกแต่ไม่สามารถแตะต้องมันได้ มันให้ความรู้สึกที่ย่ำแย่มาก ผมรู้สึกว่าเราได้ถ้วยแชมป์นั้นแล้ว เราเหมือนกำลังจะชนะ แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นสเปนปาดหน้าคว้ามันไป" 

"ผมไม่ได้เป็นกัปตัน แต่ผมพร้อมเป็นผู้นำ จิตวิญญาณนักสู้ของทีมเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากในตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ยูโร 2012 จากประสบการณ์ที่ผมได้รับ ผมจะทุ่มเทและทำทุกอย่างเพื่อแก้ตัว และคว้าแชมป์ในทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญแบบนี้ให้ได้

4 ปีผ่านไป เรากลับมาเจอกันอีกครั้ง มันเป็นแค่เกมเดียว อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราต้องชนะให้ได้ เราอาจจะไม่ต้องถ่ายบอลไปมา แต่เราจะอาศัยความคล่องตัวของผู้เล่นของเรา และจะหลุดเข้าไปพังประตูเมื่อมีโอกาส" อดีตกองกลาง เรอัล มาดริด กล่าวส่งท้าย

"เวสลีย์ สไนเดอร์" เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กร้าวพร้อมชำระแค้นสเปน ในนัดแรกที่จะพบกัน 14 มิ.ย.นี้ หลังจากทีมของเขาพลาดท่าพ่ายสเปน ในรอบชิงชนะเลิศเมื่อ 4 ปีที่แล้ว... 12 มิ.ย. 2557 15:55 12 มิ.ย. 2557 17:36 ไทยรัฐ