วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอเย่นต์ยาบ้าเมืองอุดร ถูกลูกค้าประจำหลอกนำรถ จยย.ขโมยมาแลกยาบ้า

เอเย่นต์ยาบ้าเมืองอุดร ถูกลูกค้าประจำหลอกนำรถ จยย.ขโมยมาแลกยาบ้า

  • Share:

ตร.จับเอเย่นต์ยาบ้า เพิ่มข้อหา 1 กระทง หลังถูกลูกค้าขาประจำนำรถ จยย.ขโมยมาแลกยาบ้า

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. 57 ร.ต.ต.พีระพงษ์ ตรีพงษ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี หลังสืบทราบว่า นายแบงก์ (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่น ภายในร้านอินเตอร์เน็ตหลังโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี เร่งนำกำลังออกไปตรวจสอบ พบชายวัยรุ่น มีตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รับรายงาน นั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตำรวจเข้าขอตรวจค้น แต่ไม่พบยาบ้า เมื่อตรวจสอบรถ จยย.พบว่าเป็นของ น.ส.ศศิธร ระมงคล อายุ 22 ปี ชาวอุดรธานี เคยเข้าแจ้งรถ จยย.หาย ที่ สภ.เมืองอุดรธานี เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 57 ที่ผ่านมา

จากนั้น ตร.ได้ควบคุมตัวไปสอบสวน ทราบชื่อคือ นายสมคิด หรือ แบงก์ แสงปาก อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 455 ชุมชนผาสุก ถ.นเรศวร ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี รับสารภาพว่า เป็นคนขายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่น แต่ที่วันนี้ตรวจค้นไม่เจอ เพราะขายไปหมดแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ตนรับจ้างส่งยาบ้าให้เอเย่นต์ แลกยาบ้ามาเสพ ต่อมาเอเย่นต์ยาบ้าถูกตำรวจจับหมด ตนจึงรับหน้าที่ขายยาบ้าต่อเอง

ทั้งนี้ นายแบงก์ ยังเปิดเผยว่า ตนจะนั่งรถทัวร์เดินทางไปซื้อยาบ้าจากนายตั้ม (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) ที่ อ.เมือง จ.นครพนม ครั้งละ 800-1,000 เม็ด ราคาเม็ดละ 100 บาท นำมาขายให้เด็กวัยรุ่นเม็ดละ 300 บาท ซึ่งลักลอบขายมาประมาณ 1 ปีแล้ว ส่วนรถจักรยานยนต์สกู๊ปปี้ไอ สีขาวนั้น มีนายต้น (ไม่ทราบนามสกุลจริง) ที่เป็นลูกค้าประจำนำมาแลกยาบ้าไปเสพ จำนวน 50 เม็ด โดยที่ตนไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นรถที่โดนขโมยมา กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจร ก่อนจะควบคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนายต้นตำรวจจะได้สืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้