วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อธิบดีดีเอสไอสั่งลุยคดี "ค้ามนุษย์-รถยนต์หรู"

อธิบดีดีเอสไอสั่งลุยคดี "ค้ามนุษย์-รถยนต์หรู"

  • Share:

"อธิบดีดีเอสไอ" เรียกประชุมมอบนโยบาย สั่งปราบปรามการกระทำความผิดทุกรูปแบบ พร้อมสั่งเช็กบิลคดีค้ามนุษย์และคดีรถยนต์หรู ที่ทำผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 57 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติหน้าที่อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้เรียกประชุมผู้บริหาร พร้อมวางแนวนโยบายการทำงานของดีเอสไอ แก่ข้าราชการทุกระดับ

พล.ต.อ.ชัชวาลย์ ระบุว่า ได้สั่งการให้เร่งรัดคดีความมั่นคง และคดีค้างเก่าตามข้อเท็จจริงโดยปราศจากการครอบงำของทุกฝ่าย โดยเฉพาะคดีที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์และคดีรถยนต์หรู ที่ยังไม่ได้นำรถเข้ามาให้กรมสอบสวนคดีพิเศษตรวจสอบ อีก 127 คัน

พล.ต.อ.ชัชวาลย์ กล่าวต่อว่า ส่วนการกำหนดบทบาทอำนาจหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้มีความชัดเจนในเรื่องคดีพิเศษว่า เรื่องดังกล่าว มีกฎหมายรองรับไว้ชัดเจนอยู่แล้ว และยังอยู่ระหว่างการพิจารณาการกำหนดโครงสร้างใหม่ ของหน่วยงานภายในกรมสอบสวนคดีพิเศษในบางสำนักคดี เพื่อลดความซ้ำซ้อนของการทำงาน พร้อมมอบหมายให้รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษแต่ละคนรับผิดชอบ และมีอำนาจตัดสินใจได้ทันที

"สำหรับนโยบายด้านการสอบสวน ได้กำชับว่าให้เป็นไปด้วยความถูกต้อง เป็นธรรม และโปร่งใส ขณะที่งานคดีพิเศษในพื้นที่ภูมิภาคให้เน้นการสืบสวนสอบสวนหาข่าว สนับสนุนการปฏิบัติงานของสำนักคดี หรือศูนย์จากส่วนกลาง เพื่อให้งานมีประสิทธิภาพ" พล.ต.อ.ชัชวาลย์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้