วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งทุนคิดถุงยางผู้ชายยุคใหม่

นายบิลล์ เกตส์

มหาเศรษฐีใหญ่ของโลกนายบิลล์ เกตส์ มอบทุนให้กับมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย เพื่อคิดค้นถุงยางอนามัยของยุคหน้าที่ผู้ชายทั้งหลายแหล่จะใช้ด้วยความเต็มใจ

เขามอบทุนให้กับมหาวิทยาลัยคอลลองกอง คิดทำถุงยางอนามัยขึ้นมาใหม่ ด้วยไฮโดรเจล แทนยางลาเท็กซ์ ซึ่งจะให้รู้สึกและมองเห็นเป็นธรรมชาติ ไฮโดรเจลเป็นสารที่ประกอบด้วยน้ำ มันประสานข่ายของโพลีเมอร์ให้ยึดติดเข้าด้วยกัน ซึ่งจะนุ่มนวลกว่ายางลาเท็กซ์ยืดหดและมีความลื่นไหลมากกว่า ทำให้ได้ถุงอนามัยที่เหนียว ปลอดภัย ให้ความรู้สึกแบบธรรมชาติที่น่าพอใจยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ชายเต็มใจที่จะใช้มากกว่าด้วยความจำเป็น

ทุกวันมีผู้ใช้ถุงยางอนามัยอยู่ทั่วโลกมากถึง 750 ล้านคน แต่ก็ยังมีเสียงบ่นอยู่อย่างหนาหูว่าฝืนใจใช้กันอยู่ เพราะเห็นแก่ความปลอดภัย อย่างไรก็ดียังมีผู้ติดเชื้อโรคเอดส์มากเกิน 33 ล้านกว่าคนเข้าไปแล้ว และนับแต่มนุษย์รู้ตัวมา ตั้งแต่เมื่อยี่สิบกว่าปีมานี้ มีผู้เสียชีวิตไปแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ล้านคน.

มหาเศรษฐีใหญ่ของโลกนายบิลล์ เกตส์ มอบทุนให้กับมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย เพื่อคิดค้นถุงยางอนามัยของยุคหน้าที่ผู้ชายทั้งหลายแหล่จะใช้ด้วยความเต็มใจ... 12 มิ.ย. 2557 14:53 12 มิ.ย. 2557 14:53 ไทยรัฐ