วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอซิล' ลั่น พาเยอรมันคว้าแชมป์โลก ต่ออายุ 'เลิฟ'

เมซุส โอซิล ลั่นจะพาทีมชาติเยอรมัน คว้าแชมป์โลกให้ได้เพื่อต่ออายุ โยอาคิม เลิฟ กุนซือคนเก่งของทีมต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 10 มิ.ย. ว่า เมซุส โอซิล เพลย์เมกเกอร์จอมจ่ายของทีมชาติเยอรมันออกมาเผยว่า จะพาเยอรมันคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ให้ได้ เพื่อจะต่ออายุให้ โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์คนเก่งของทีมคุมทีมต่อไป

โยอาคิม เลิฟ ออกมาเผยก่อนเกมบอลโลกจะมาถึงว่า ถ้าไม่สามารถพาทีมชาติเยอรมันคว้าแชมป์ได้ ตัวเขาเองพร้อมที่จะลาออกจากตำแหน่งกุนซือเยอรมันทันที ด้วยเหตุนี้เอง กองกลางของอาร์เซนอล ได้มากระตุ้นเพื่อนร่วมทีม โชว์ฟอร์มให้ยอดเยี่ยม เพื่อที่จะคว้าแชมป์ให้ได้

"เลิฟ เป็นหนึ่งในกุนซือดีที่สุดในโลก เรามีความสุขที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับเขา ผมหวังอย่างยิ่งว่าจะตอบแทนเขาให้ได้ เพราะอดีตที่ผ่านมา เขาเป็นคนสร้างเยอรมันชุดนี้ให้แข็งแกร่งกว่าเดิมมากขึ้น จากทีมที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งแต่แนวรับ แต่ใน 2-3 ปีหลังสุด เข้าได้สร้างแนวรุกที่สุดยอดขึ้นมาอีกด้วย ตั้งแต่เขามาคุมทีมเขายังไม่ประสบความสำเร็จในเวทีบอลโลก เมื่อทำได้แค่รองชนะเลิศ กับ อันดับที่ 3 ผมรู้เลยมันเป็นอะไรที่น่าเศร้ามาก ผมหวังว่าเขาจะได้รับการตอบแทนในที่สุดเพราะในอดีตที่ผ่านมาเราได้หายไปในรอบรองชนะเลิศหรือรอบชิงชนะเลิศและจะสูญเสียเมื่อคุณอยู่ใกล้ชิดเพื่อให้เป็นที่น่าเศร้าเสมอ" โอซิล กล่าว

ฟุตบอลโลกในปีนี้ เยอรมัน จะลงประเดิมสนามนัดแรกในกลุ่มจี พบกับ โปรตุเกส ในวันที่ 16 มิ.ย. นี้ 

เมซุส โอซิล ลั่นจะพาทีมชาติเยอรมัน คว้าแชมป์โลกให้ได้เพื่อต่ออายุ โยอาคิม เลิฟ กุนซือคนเก่งของทีมต่อไป... 12 มิ.ย. 2557 14:43 12 มิ.ย. 2557 15:33 ไทยรัฐ