วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทพ.36-ป่าไม้ ยึดท่อนเสาไม้สัก ซุกซ่อนบ้านกลางป่าหวังตบตา จนท.

ทพ.36-ป่าไม้ ยึดท่อนเสาไม้สัก ซุกซ่อนบ้านกลางป่าหวังตบตา จนท.

  • Share:

ซุกซ่อนไม้สัก

ฉก.ทพ.36 พร้อมป่าไม้ มส.1 เข้าจับกุมและยึดเสาไม้สัก ขนาด 2 คนโอบ พร้อมไม้แปรรูป ที่ซ่อนภายในบ้านสร้างขึ้นมาหวังตบตา จนท. ....

ทพ.-ป่าไม้ ลุยยึด

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 57 ที่ จ.แม่ฮ่องสอน พ.อ.คชาชาต บุญดี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 36 พร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มส.11 (แม่ลาน้อย) อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน สืบทราบว่า มีการปลูกสร้างบ้านอำพรางไว้หลายจุด ในพื้นที่ อ.แม่ลาน้อย จึงนำกำลังไปตรวจสอบบ้านอำพรางกลางไร่ ในพื้นที่ ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย

เจ้าหน้าที่พบบ้าน ซึ่งสร้างในลักษณะมุงหลังคาด้วยสังกะสี มีเสาไม้สักท่อนขนาด 2 คนโอบปักเรียงกัน โดยไม่มีการขุดฝังดินไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการรื้อและตรวจยึดไม้ท่อนทั้งหมด จำนวน 8 ท่อน และไม้แปรรูป ขนาดหน้า 4 นิ้ว หนา 2 นิ้ว อีก 23 แผ่น/เหลี่ยม จากนั้นได้เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นอาวุธสงคราม การลักลอบทำลายทรัพยากรป่าไม้ และสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ ในพื้นที่เป้าหมาย เป็นการเข้าตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติดและอาวุธสงคราม ที่บ้านเลขที่ 214 หมู่ 1 ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ของนายคำสุข หล้าเมา อายุ 53 ปี พบปืนอันลม 1 กระปอก ปืนแก๊ป 1 กระบอก

ส่วนบ้านเลขที่ 282 ม.1 ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย ของนายอนันต์ เตมี ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และตรวจสารเสพติด นายเชิด อนุมาตย์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 233/2 ม.8 ต.ตลิ่งชัน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย พบมีฉี่สีม่วง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวคนทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ลาหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้