วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าโหด ยิงพรุน-เฉือนใบหู 'ผช.ผญบ.' ที่ธารโต

ฆ่าโหด ยิงพรุน-เฉือนใบหู 'ผช.ผญบ.' ที่ธารโต

  • Share:

คนร้ายดักฆ่า "ผช.ผญบ." ในพื้นที่ อ.ธารโต จ.ยะลา ลงมือขณะเหยื่อขี่รถ จยย.กลับจากกรีดยาง เรียกคุยก่อนซัดด้วยอาก้า ร่างพรุน ยังโหดไม่พอใช้มีดเฉือนใบหูวางไว้บนเบาะรถ เย้ยเจ้าหน้าที่รัฐ  

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. 57 ร.ต.ท.จริยพัชญ์ สุขชุม พนักงานสอบสวน สภ.ธารโต จ.ยะลา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัย (ชรบ.) ว่า เกิดเหตุยิงกันและมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านบาตูปูเต๊ะ หมู่ 6 ต.บ้านแหร จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส ชิณนะพงศ์ ผกก. พ.ต.ท.สำราญ มากจันทร์ รอง ผกก.สส.นายบุญเติม รองเลื่อน นายอำเภอธารโต สนธิกำลังเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนทุเรียน พบศพ นายมะกอซี วานิ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/1 หมู่ 6 ต.บ้านแหร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม กระสุนเข้าตามศีรษะและลำตัวจนพรุน นอกจากนั้น ยังพบว่าบริเวณใบหูด้านขวาถูกของมีคมเชือดจนขาด พบใบหูที่ถูกเชือดวางอยู่บนเบาะรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สภาพเก่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ตายที่ล้มอยู่ และพบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกเกลื่อน จึงเก็บรวบรวมไว้ได้นับสิบปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) บ้านบาตูปูเต๊ะ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ขี่รถ จยย.ออกจากบ้าน เดินทางมากรีดยางพาราในสวน ใกล้จุดเกิดเหตุ ห่างจากบ้านพักราว 4 กม. พอเสร็จแล้วก็เดินทางกลับ แต่เมื่อออกจากสวนยางมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสวนทุเรียน ก็มีคนร้ายคาดว่าเป็นคนรู้จักกัน ไม่ต่ำกว่า 2 คน ถืออาวุธปืนยาวยืนรออยู่ ทำทีว่ามีธุระเรียกให้หยุด แล้วถือโอกาสตอนนายมะกอซีเผลอ คนร้ายอีกคนลงมือยิงถล่มจนนายมะกอซีล้มลงเสียชีวิตคาที่

หลังจากนั้นยังใช้มีดเฉือนใบหูขวาแล้ววางไว้บนเบาะรถ จยย. ก่อนจะพากันหลบหนีไป ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่คาดว่ามาจากสถานการณ์ความไม่สงบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้