วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหด ยิงพรุน-เฉือนใบหู 'ผช.ผญบ.' ที่ธารโต

คนร้ายดักฆ่า "ผช.ผญบ." ในพื้นที่ อ.ธารโต จ.ยะลา ลงมือขณะเหยื่อขี่รถ จยย.กลับจากกรีดยาง เรียกคุยก่อนซัดด้วยอาก้า ร่างพรุน ยังโหดไม่พอใช้มีดเฉือนใบหูวางไว้บนเบาะรถ เย้ยเจ้าหน้าที่รัฐ  

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. 57 ร.ต.ท.จริยพัชญ์ สุขชุม พนักงานสอบสวน สภ.ธารโต จ.ยะลา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัย (ชรบ.) ว่า เกิดเหตุยิงกันและมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านบาตูปูเต๊ะ หมู่ 6 ต.บ้านแหร จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส ชิณนะพงศ์ ผกก. พ.ต.ท.สำราญ มากจันทร์ รอง ผกก.สส.นายบุญเติม รองเลื่อน นายอำเภอธารโต สนธิกำลังเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนทุเรียน พบศพ นายมะกอซี วานิ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/1 หมู่ 6 ต.บ้านแหร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม กระสุนเข้าตามศีรษะและลำตัวจนพรุน นอกจากนั้น ยังพบว่าบริเวณใบหูด้านขวาถูกของมีคมเชือดจนขาด พบใบหูที่ถูกเชือดวางอยู่บนเบาะรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สภาพเก่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ตายที่ล้มอยู่ และพบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกเกลื่อน จึงเก็บรวบรวมไว้ได้นับสิบปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) บ้านบาตูปูเต๊ะ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ขี่รถ จยย.ออกจากบ้าน เดินทางมากรีดยางพาราในสวน ใกล้จุดเกิดเหตุ ห่างจากบ้านพักราว 4 กม. พอเสร็จแล้วก็เดินทางกลับ แต่เมื่อออกจากสวนยางมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสวนทุเรียน ก็มีคนร้ายคาดว่าเป็นคนรู้จักกัน ไม่ต่ำกว่า 2 คน ถืออาวุธปืนยาวยืนรออยู่ ทำทีว่ามีธุระเรียกให้หยุด แล้วถือโอกาสตอนนายมะกอซีเผลอ คนร้ายอีกคนลงมือยิงถล่มจนนายมะกอซีล้มลงเสียชีวิตคาที่

หลังจากนั้นยังใช้มีดเฉือนใบหูขวาแล้ววางไว้บนเบาะรถ จยย. ก่อนจะพากันหลบหนีไป ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่คาดว่ามาจากสถานการณ์ความไม่สงบ.

คนร้ายดักฆ่า "ผช.ผญบ." ในพื้นที่ อ.ธารโต จ.ยะลา ลงมือขณะเหยื่อขี่รถ จยย.กลับจากกรีดยาง เรียกคุยก่อนซัดด้วยอาก้า ร่างพรุน ยังโหดไม่พอใช้มีดเฉือนใบหูวางไว้บนเบาะรถ เย้ยเจ้าหน้าที่รัฐ 12 มิ.ย. 2557 14:24 12 มิ.ย. 2557 16:46 ไทยรัฐ