วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋วัย18มอบตัว ตามจ่อยิงอริ พลาดเป้าถูกเพื่อนอีกคนดับ

2 โจ๋วัย 18 ปี โร่มอบตัว หลังถูกออกหมายจับ ยิงนักศึกษา มหาวิทยาลัยชื่อดัง จ.ศรีสะเกษ เสียชีวิต สารภาพมีเรื่องกันในผับ จึงตามมายิง แต่กระสุนพลาดเป้าถูกเพื่อนของคู่อริเสียชีวิต

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 12 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า พ.ต.อ.วินัย เกตุพันธุ์ ผกก.สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ร่วมกับ พ.ต.ท.พิทักษ์ จันทร์อบ พงส. ผนพ. ร.ต.ท.พิชิตชัย เดือนใส พงส.พร้อม กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและชุดปราบปราม นำตัว นายยอด (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาวบ้าน อ.เมืองศรีสะเกษ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีร่วมกันฆ่าคนตายซึ่งได้เข้ามอบตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.พิชิตชัย เดือนใส พงส. สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีคนเสียชีวิตที่บริเวณปากทางแยกเข้ามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ไปตรวจสอบพบศพนายศิลปะชัย คำนึง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ม. 5 ต.ใจดี อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นักศึกษา วิชาคอมพิวเตอร์ ปี 3 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เข้าบริเวณลำคอด้านขวาทะลุซ้ายนอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน ขขพ 234 ศรีสะเกษ

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้สืบสวนติดตามคดีนี้ จนกระทั่งทราบว่ารถที่มือปืนใช้ก่อเหตุเป็นรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บพ 2668 ศรีสะเกษ มีนายยอด จากนั้นตำรวจนำตัวมาสอบสวนและให้การสารภาพว่าได้ร่วม นายสอง (นามสมมติ) เพื่อนวัย 18 ปี ซึ่งเป็นคนขับ จยย. พาไปยิงผู้ตาย โดยนายสอง ได้เข้ามอบตัวและรับสารภาพก่อน เมื่อทางตำรวจออกหมายจับ นายยอดจึงได้เข้ามอบตัว พร้อมกับให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือยิงผู้ตายจริง แต่ตั้งใจยิงเพื่อนของผู้ตายซึ่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์ที่ผู้ตายขับขี่เนื่องจากมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันในสถานบันเทิงก่อนเกิดเหตุ โดยได้ปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. มาจากรุ่นพี่คนหนึ่ง แต่ตนยิงขณะที่รถวิ่งกระสุนพลาดไปถูกผู้ตาย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ประมาณ 30 นาที โดยมีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก โดยตำรวจจึงได้แจ้งข้อหานายยอด ว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ก่อนที่จะส่งตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดศรีสะเกษ และจะได้เรียกตัวคนที่ นายยอด อ้างว่านำปืนมาให้มาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

2 โจ๋วัย 18 ปี โร่มอบตัว หลังถูกออกหมายจับ ยิงนักศึกษา มหาวิทยาลัยชื่อดัง จ.ศรีสะเกษ เสียชีวิต สารภาพมีเรื่องกันในผับ จึงตามมายิง แต่กระสุนพลาดเป้าถูกเพื่อนของคู่อริเสียชีวิต 12 มิ.ย. 2557 14:23 13 มิ.ย. 2557 00:35 ไทยรัฐ