วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วุ่น! สิบล้อขับเกี่ยวสายไฟ-เสาปูนล้มทับปิกอัพพังยับ

วุ่น! สิบล้อขับเกี่ยวสายไฟ-เสาปูนล้มทับปิกอัพพังยับ

  • Share:

รถบรรทุกแผ่นปูนทำยุ่งอีนุงตุงนัง ขับเกี่ยวสายไฟดึงเสาคอนกรีตล้มทับรถกระบะ วุ่นกันทั้งซอย มีนักศึกษาหญิงนั่งจยย.รับจ้างผ่านมาได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับรถกระบะเป็นผู้หญิง เชื่อพระนางพญาที่ห้อยคออยู่ช่วยให้รอดตาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 มิ.ย.57 ร.ต.ท.จตุพร บุญประสงค์ ร้อยเวร สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกแผ่นปูนขนาดใหญ่เกี่ยวสายไฟ เป็นเหตุให้เสาไฟล้มทับรถกระบะได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยศรีบุญเรือง 1 ถ.เทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงรีบรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 71-0694 สมุทรปราการ เป็นของ บจก. บางพลีใหญ่ขนส่ง มีนายดาว สียางนอก อายุ 43 ปี เป็นคนขับ จอดอยู่บริเวณทางโค้ง บนรถมีแผ่นปูนสำหรับใช้ในงานก่อสร้างขนาด 5X5 เมตร เกี่ยวอยู่กับสายไฟ ใกล้กันพบเสาไฟแรงสูงเอนอยู่ 1 ต้น ถัดไปอีกประมาณ 10 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 83-6859 สมุทรปราการ และรถกระบะ 4 ประตู โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน 1กอ2035 กทม มีนางยอด ใจเย็น อายุ 37 เป็นคนขับ จอดอยู่ โดยมีเสาไฟฟ้าแรงสูงต้นหนึ่งล้มทับกระบะท้ายพังหลังคายุบ ใกล้กันยังพบเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มขวางถนนอยู่อีก 1 ต้น

นอกจากนี้ ยังมี น.ส.รพีกานต์ กาญจนรัตน์ อายุ 21 ปี นักศึกษาซึ่งโดยสารรถ จยย.รับจ้างผ่านมา บาดเจ็บเล็กน้อย อีก 1 คน

จากการสอบสวนทราบว่า นายดาว สียางนอก โชเฟอร์รถบรรทุก ได้ขับรถบรรทุกแผ่นปูนที่ใช้ในงานก่อสร้างมาส่งให้ลูกค้าภายในซอยดังกล่าว ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นโค้งรูปตัวเอส (S) มีสายไฟทั้งแรงสูงและแรงต่ำ เดินพาดผ่านถนน ด้วยความสูงของแผ่นปูนจึงได้เกี่ยวเข้ากับสายไฟที่พาดผ่านถนนจนทำให้เสาไฟแรงสูงค่อยๆ เอนล้มลง ซึ่งขณะนั้นมีรถบรรทุก 6 ล้อ และรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ ขับตามมาติดๆ ทำให้เสาไฟแรงสูงต้นหนึ่งล้มทับรถกระบะจนได้รับความเสียหาย ช่วงกระบะและหลังคายุบ 

จากนั้นรถบรรทุก 10 ล้อ คันต้นเหตุ ได้วิ่งเลยไปอีกประมาณ 10 เมตร ซึ่งเป็นช่วงโค้งเหมือนกันและไปเกี่ยวเข้ากับสายไฟอีกครั้ง ทำให้เสาไฟฟ้าเอนลงมา จนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต้องวิ่งมาร้องตะโกนบอกให้หยุดรถ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า มาตัดกระแสไฟฟ้าเนื่องจากเกรงว่าอาจเกิดอันตรายกับผู้ที่อยู่ใกล้เคียง พรอมกับนำตัวนายดาว โชเฟอร์รถบรรทุกไปสอบสวนที่ สภ.สำโรงเหนือเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

ทางด้าน นางยอด ใจเย็น คนขับรถกระบะ กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้ตนรอดปาฏิหาริย์ในครั้งนี้ เชื่อว่าเป็นบารมีของพระนางพญา จาก จ.กำแพงเพชร ซึ่งสามีนำมาให้ตนคล้องคอไว้กว่า 10 ปีแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้