วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอลโลกฟีเวอร์! ป.1ทำพานไหว้ครู เป็นสนามบอลจิ๋ว

เด็กป.1 ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ไอเดียเก๋ ทำพานไหว้ครูเป็นรูปสนามฟุตบอล เกาะกระแสบอลโลก ครูเผย เจ้าตัวเป็นเด็กฉลาด ความคิดดี...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย อ.เมือง จ.เลย ได้มีการจัดกิจกรรมไหว้ครู เพื่อน้อมรำลึก ถึงคุณครูบาอาจารย์ ที่ได้สอนสั่ง ให้ความรู้แก่ศิษย์มาอย่างยาวนาน โดยมีรองศาสตราจารย์ อาภรณ์รัตน์ สารทัศนานันท์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เป็นประธาน คณะครู นักเรียนชั้นอนุบาลและประถมศึกษาเข้าร่วมพิธีครั้งนี้จำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพบ พานไหว้ครูสุดเก๋ไก๋ของ ด.ช.ปฏิญญา นามศิริ (น้องต้นกล้า) นักเรียนชั้น ป.1 วัย 6 ขวบ ที่ทำพานไหว้ครูเป็นรูปสนามฟุตบอล เกาะกระแสของเทศกาลแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้น สร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับคณะครู ที่เข้าร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

จากการสอบถามนางสลิละ ปกรณ์ชัยกุล ครูประจำชั้น เปิดเผยว่า น้องต้นกล้าเป็นเด็กฉลาด คิดเร็ว ส่วนตัวรู้สึกทึ่งกับแนวคิดของน้องมาก เนื่องจากเด็กวัยแค่ 6 ขวบ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีไอเดียเก๋ไก๋ เกาะติดกระแสของฟุตบอลโลกได้มากขนาดนี้.

เด็กป.1 ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ไอเดียเก๋ ทำพานไหว้ครูเป็นรูปสนามฟุตบอล เกาะกระแสบอลโลก ครูเผย เจ้าตัวเป็นเด็กฉลาด ความคิดดี... 12 มิ.ย. 2557 13:12 12 มิ.ย. 2557 14:23 ไทยรัฐ