วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เฟซบุ๊กเอาด้วย! จัด 'Trending World Cup' เกาะติดบอลโลก2014 เอาใจคอลูกหนัง

ร่วมเกาะกระแสบอลโลกด้วยอีกราย กับ "เฟซบุ๊ก" ที่เปิดช่องทางใหม่ให้บรรดาแฟนลูกหนังได้ เกาะติดข้อมูลเกี่ยวกับศึกฟาดแข้งระดับโลกที่หลายคนกำลังรอคอย…

ใกล้เวลาเปิดสนามระเบิดศึกฟาดแข้งกันอยู่รอมร่อ นอกจากเกาะติดการแข่งขันผ่านหน้าจอทีวี วันนี้ บรรดาโซเชียลเน็ตเวิร์กก็ร่วมเกาะติดช่องทางการแข่งขันดังกล่าวด้วย ซึ่ง เฟซบุ๊ก (Facebook) ก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่เปิดโอกาสให้คแฟนบอลทั่วโลกสามารถติดตาม พูดคุย และสร้างหัวข้อน่าสนใจเพื่อสื่อสารในประสาคนคอเดียวกัน รวมถึง ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่เป็นแฟนบอลชาวไทย

โดยบรรดาแฟนทีมต่างๆ สามารถใช้เฟซบุ๊กเพื่อเชื่อมต่อและพูดคุยกับเหล่าคอลูกหนังที่ชมแมตช์เดียวกัน ร่วมเชียร์และส่งแรงใจให้กับทีมและผู้เล่นคนโปรด รวมถึงค้นหาผลคะแนนล่าสุดและไฮไลต์สำคัญของแต่ละแมตช์ ผ่าน Trending World Cup ที่เฟซบุ๊กเปิดตัวในปีนี้ เพื่อเป็นศูนย์กลางสำหรับแฟนบอลบนเฟซบุ๊ก ให้สามารถติดตามเกมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดเมื่อศึกลูกหนังโลกเริ่มต้นขึ้นประโยชน์ที่น่าสนใจของ Trending World Cup บนเฟซบุ๊ก ประกอบด้วย...
1. ผลคะแนนล่าสุดและไฮไลต์ของการแข่งขันแต่ละนัด
2. ฟีดข่าวหรือกระดานข่าวแบบพิเศษซึ่งแสดงโพสต์ของเพื่อนๆ และข้อมูลอัพเดตล่าสุดของผู้เล่นและทีมต่างๆ แบบเรียลไทม์
3. แผนที่แบบอินเทอร์แอคทีฟซึ่งบอกตำแหน่งแฟนๆ ของนักฟุตบอลระดับท็อปจากทั่วโลก
4. แสดงสปิริตของแฟนพันธุ์แท้ด้วยการแชร์นัดแข่งขันของทีมที่คุณกำลังชมอยู่ เพียงคลิกที่ไอคอนหน้ายิ้มก่อนแชร์โพสต์ และเลือก "กำลังดู" จากนั้นเลือกแมตช์ที่กำลังชมอยู่ และยังสามารถเลือกธงชาติที่จะแชร์ได้อีกด้วย

สำหรับการเข้าใช้งาน Trending World Cup ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กทั่วโลกสามารถเข้าใช้งานได้ที่ www.facebook.com/worldcup .ร่วมเกาะกระแสบอลโลกด้วยอีกราย กับ "เฟซบุ๊ก" ที่เปิดช่องทางใหม่ให้บรรดาแฟนลูกหนังได้ เกาะติดข้อมูลเกี่ยวกับศึกฟาดแข้งระดับโลกที่หลายคนกำลังรอคอย… 12 มิ.ย. 2557 12:59 12 มิ.ย. 2557 15:05 ไทยรัฐ


advertisement