วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จเร พันธุ์เปรื่อง' ขึ้นแท่น รักษาการเลขาสภาฯ

"จเร พันธุ์เปรื่อง" ขึ้นแท่น รักษาการเลขาสภาฯ แทน "สุวิจักขณ์" เผยรอคำสั่ง คสช.มอบหมายงาน

วันที่ 12 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า จากกรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกคำสั่งฉบับที่ 62/2557 เรื่องแต่งตั่งให้ข้าราชการมาปฏิบัติหน้าที่ โดยให้ นายสุวิจักขณ์ นาควัชระชัย เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ไปปฏิบัติราชการที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้รองเลขาสภาที่อาวุโสสูงสุดรักษาราชการแทน ปรากฏว่าตำแหน่งรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรขณะนี้มีทั้งหมด 8 คน

โดยนายจเร พันธุ์เปรื่อง รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ที่ทำหน้าที่กำกับดูแลสำนักงานประธานสภาผู้แทนราษฎร และสำนักกฎหมายเป็นผู้มีอาวุโสสูงสุด จึงมารักษาราชการแทนตำแหน่งเลขาธิการสภาผู้แทนตามคำสั่ง คสช. โดยขณะนี้เหลืออายุราชการ 3 ปีจะเกษียณอายุราชการ

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. นายจเร ได้หารือกับคณะทำงานที่เกี่ยวข้องเพื่อพูดคุยกรอบการทำงานภายในสำนักงาน แต่ได้เพียงข้อสรุปแนวทางปฏิบัติเบื้องต้นถึงอำนาจการทำงานที่สามารถใช้ได้เทียบเท่านายสุวิจักขณ์ ส่วนภารกิจอื่นๆ ที่คสช. อาจจะมอบหมายให้ทำ เช่น เป็นฝ่ายธุรการของสภานิติบัญญัติ (สนช.) หรือ สภาปฏิรูป ต้องหารืออีกครั้ง

นายจเร กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบว่า คสช. จะมีคำสั่งให้ดำเนินงานเรื่องใดหรือไม่ คงต้องรอคำสั่งอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ทั้งนี้ นโยบายและหลักในการปฏิบัติงานของตนหากเป็นเรื่องที่ไม่ดีก็ต้องทบทวนปรับปรุง แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ดีก็เดินหน้าต่อไป

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของนายสุวิจักขณ์ ตั้งแต่ช่วงเช้าพบว่าได้เดินทางเข้ามาที่ห้องทำงานภายในรัฐสภาเพื่อปฏิบัติภารกิจที่เกี่ยวข้องก่อนที่จะเดินทางออกไป.

"จเร พันธุ์เปรื่อง" ขึ้นแท่น รักษาการเลขาสภาฯ แทน "สุวิจักขณ์" เผยรอคำสั่ง คสช.มอบหมายงาน 12 มิ.ย. 2557 12:34 12 มิ.ย. 2557 16:06 ไทยรัฐ