วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลฟัน พี่น้องปากีฯ นอนคุกคนละ 12 ปี ฐานเอาศพเด็กมาต้มแกง

โมฮัมหมัด อารีฟ อาลี และ โมฮัมหมัด ฟาร์มาน อาลี (เดินตามหลัง)

ศาลต่อต้านการก่อการร้ายปากีสถานมีคำพิพากษาให้ นายโมฮัมหมัด ฟาร์มาน อาลี และ นายโมฮัมหมัด อารีฟ อาลี ผู้เป็นพี่น้องกัน ต้องโทษจำคุก 12 ปี จากข้อหาบริโภคเนื้อมนุษย์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ว่า สองพี่น้องถูกตำรวจบุกค้นที่บ้านในหมู่บ้านควาวาร์ คาลัน ใกล้เมืองบัคการ์ จังหวัดปัญจาบ ในเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา หลังจากมีเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงไปร้องเรียนเจ้าหน้าที่ ว่าได้กลิ่นเนื้อเน่าเหม็นส่งกลิ่นออกมาจากบ้านของทั้งสอง จากการบุกค้นบ้านสองพี่น้อง ตำรวจได้พบซากกะโหลกศีรษะของเด็กวัยสองปี ผู้เสียชีวิต และถูกฝังไว้ในสุสานท้องถิ่น จึงได้ควบคุมตัวทั้งสองไปดำเนินคดี

สองพี่น้องรับสารภาพว่า ได้ขุดศพเด็กออกมาจากหลุม และนำเนื้อมาใส่ในแกงกะหรี่ ทั้งนี้ นายอารีฟกับนายฟาร์มาน เคยถูกจับกุมในข้อหาบริโภคเนื้อมนุษย์ ใน พ.ศ. 2554 โดยทั้งสองถูกศาลตัดสินให้จำคุกคนละ 2 ปี และเพิ่งพ้นโทษถูกปล่อยตัวเมื่อ พ.ศ. 2556

อย่างไรก็ตาม ในประมวลกฎหมายอาญาของปากีสถาน ไม่มีมาตราที่ระบุถึงความผิดในคดีบริโภคเนื้อมนุษย์ ทั้งสองจึงถูกลงโทษในข้อหาทำลายศพ ทำลายทรัพย์สิน สร้างความหวาดกลัวต่อสาธารณะ ซึ่งละเมิดกฎหมายการต่อต้านการก่อการร้ายของปากีสถาน ทั้งนี้ หลังจากนี้ ทั้งสองสามารถยื่นคำอุทธรณ์ต่อศาลชั้นสูงของรัฐได้ต่อไป

ศาลต่อต้านการก่อการร้ายปากีสถานมีคำพิพากษาให้ นายโมฮัมหมัด ฟาร์มาน อาลี และ นายโมฮัมหมัด อารีฟ อาลี ผู้เป็นพี่น้องกัน ต้องโทษจำคุก 12 ปี จากข้อหาบริโภคเนื้อมนุษย์... 12 มิ.ย. 2557 12:30 12 มิ.ย. 2557 13:06 ไทยรัฐ