วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ปอดอยู่แล้ว! 'หมากรุก' ยัน เปิดหน้าแลกแซมบ้า

ไม่ปอดอยู่แล้ว! 'หมากรุก' ยัน เปิดหน้าแลกแซมบ้า

  • Share:

"หมากรุกพิฆาต" โครเอเชีย ยัน นัดประเดิมสนามที่จะพบกับทีมชาติบราซิล จะไม่เน้นตั้งรับแน่ พร้อมเปิดหน้าแลกกันไปเลย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 มิ.ย. ว่า นัดประเดิมสนามฟุตบอลโลก 2014 ในคืนวันนี้ ตามเวลาประเทศไทย ทีมโครเอเชีย ขอสร้างปาฏิหาริย์ บุกไปโค่นทีมชาติบราซิลถึงบ้าน ยืนยัน นัดนี้พร้อมที่จะเปิดหน้าแลกวัดกันไปข้างเลยทีเดียว ไม่มีตั้งรับอุดอยู่ฝ่ายเดียวแน่นอน

"ดาริโอ เซอร์นา" กัปตันทีมของโครเอเชีย กล่าวว่า "เราไม่สัญญาว่าจะเอาชนะบราซิลได้ เราไม่สัญญาที่จะเป็นแชมป์กลุ่ม แต่เราให้คำสัญญาว่าจะทำเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์แน่นอน เรานอนกันไม่ค่อยหลับ เราตื่นเต้นที่จะประเดิมสนามนัดแรกบอลโลกแล้ว เรากำลังเล่นในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก เราไม่ใช่ทีมที่ใหญ่ เราเป็นทีมเล็กๆ ที่พร้อมจะสร้างปาฏิหาริย์ให้กับทีมของเรา"

ด้าน "นิโก โควัช" กุนซือ "หมากรุกพิฆาต" กล่าวต่อว่า "มีข่าวว่าเนย์มาร์ สตาร์ของบราซิลจะหายไม่ทันในนัดประเดิมสนามที่จะเจอกับเรา แต่มันไม่ใช่เลย ทีมบราซิลยังมีนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์มาทดแทนกันได้หมด แข้งโหดๆ ของบราซิลกระจายอยู่รอบสนาม แต่เชื่อได้เลย เกมนัดประเดิมสนามที่เจอกัน อย่าหวังว่าเราจะตั้งรับอุดประตูอย่างเดียว เราก็อยากได้คะแนนเหมือนกัน เราพร้อมแล้วที่จะเปิดหน้าแลกกับเจ้าภาพแบบจะจะกันไปข้างเลย"

ทีมโครเอเชีย เคยสร้างผลงานดีที่สุดในฟุตบอลโลก 1998 ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ โดยโชว์ฟอร์มได้อย่างเยี่ยมยอด คว้าอันดับ 3 ไปครอง รวมถึงดาวยิงของทีมอย่าง "ดาวอร์ ซูเคอร์" ก็คว้าตำแหน่งดาวซัลโวเมื่อซัดไป 6 ประตู อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้