วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วันนี้จับตา ! 'ออมสิน' ยื่นประมูลเงินกู้จำนำข้าวรอบ 2 อีก 4 หมื่นล.

วันนี้จับตา ! 'ออมสิน' ยื่นประมูลเงินกู้จำนำข้าวรอบ 2 อีก 4 หมื่นล.

  • Share:

สบน.เปิดยื่นซองประมูลเงินกู้จำนำข้าวรอบ 2 อีก 4 หมื่นล้านวันนี้ตามนโยบายคสช. แบงก์ออมสิน เข้าร่วมอีกรอบ หลังชนะประมูลรอบแรกวงเงิน 5 หมื่นล้าน...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.สำนักบริหารหนี้สาธารณะ หรือ สบน. ได้เปิดให้สถาบันการเงินที่สนใจยื่นซองประมูลเงินกู้โครงการรับจำนำข้าว รอบ 2 อีก 4 หมื่นล้านบาท ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ภายหลังที่ก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ได้เปิดประมูลยื่นซองเงินกู้โครงการดังกล่าวในรอบแรก จำนวน 5 หมื่นล้านบาท มีสถาบันการเงินยื่นซองประมูล 12 ราย โดยธนาคารออมสิน ชนะการประมูลเงินกู้ไปทั้งก้อนในอัตราดอกเบี้ย BIBOR 6-0.1% หรือ 2.1792% ต่อปี

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวจากธนาคารออมสิน แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการธนาคารนัดพิเศษ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ได้เห็นชอบให้ธนาคารเข้าร่วมประมูลเงินกู้โครงการรับจำนำข้าว รอบ 2 อีก 4 หมื่นล้านบาท ส่วนอัตราดอกเบี้ยที่จะยื่นประมูลนั้นยังไม่เปิดเผย

สำหรับรูปแบบและเงื่อนไขในการจัดหาเงินกู้ของ สบน.ครั้งนี้ วงเงินขั้นต่ำที่จะเข้าร่วมประมูลไม่เกิน 2,000 ล้านบาท อายุเงินกู้ 3 ปี นับจากวันที่เบิกเงินกู้ กำหนดเบิกเงินกู้ทั้งจำนวนวันที่ 19 มิ.ย. 2557 อัตราดอกเบี้ยอ้างอิงระยะสั้นตลาดกรุงเทพฯ (BIBOR) ระยะ 6 เดือน ตามประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้