วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กทม.นำเยาวชนโชว์ฝีเท้าสวีเดนเตะดีมีลุ้นได้ร่วมลีกอาชีพ

กทม.นำเยาวชนโชว์ฝีเท้าสวีเดนเตะดีมีลุ้นได้ร่วมลีกอาชีพ

  • Share:

จับตา!!ไอ้หนูนักเตะเยาวชน กทม. มีลุ้นเข้าร่วมทีมลีกอาชีพในสโมสรสวีเดน หลังผู้บริหารสภา กทม.ได้รับการทาบทามจากลีกสวีเดน ที่จะส่ง "แมวมอง" ซุ่มดูฝีเท้า นักเตะเยาวชนไทยลงทำการแข่งขันในศึกฟุตบอลนานาชาติ "สตูเชอร์ คัพ"-"โกเทีย คัพ"...


วันที่ 12 มิ.ย. ที่ศูนกีฬาเฉลิมพระเกียรติ (บางมด) นายพิพัฒน์ ลาภปรารถนา ประธานสภา กทม. นายกิตพล เชิดชูกิจกุล ส.ก.เขตประเวศ พร้อมผู้บริหารระดับสูง กทม. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนชาย-หญิง สังกัด กทม. ที่เตรียมจะไปสู้ศึกการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติ ชิงถ้วยฟุตบอลรายการสตูเชอร์ คัพ และรายการโกเทียคัพ ณ ประเทศสวีเดน ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย.-22 ก.ค.57 ในฐานะตัวแทนประเทศไทย โดยการเดินทางแข่งขันฟุตบอลในรายการนี้ ทาง กทม. ได้ส่งนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนประเภททีมชายและประเภททีมหญิงอายุไม่เกิน 12 ปี จำนวนอย่างละ 1 ทีม และประเภททีมหญิง อายุไม่เกิน 14 ปี 1 ทีม รวมทั้งหมด 44 คน

ฟิตซ้อมเพื่อไปรักษาแชมป์

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันฟุตบอลในรายการนี้ ที่ถือเป็นถ้วยที่เก่าแก่ และประเทศไทย โดย กทม.ได้ส่งเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 3 ครั้ง โดยในปีที่แล้ว เยาวชนของไทยก็สามารถคว้าแชมป์ในรายการนี้ได้ และถือเป็นการเดินทางไปป้องกันแชมป์ด้วย

ปธ.สภา กทม.ย่องดูการซ้อมและให้กำลังใจ

"ทางสวีเดน ยังมีความต้องการที่จะดึงนักเตะของเยาวชนไทยที่มีฝีเท้าดี อาจจะได้เซ็นสัญญาเข้าร่วมทีมฟุตบอลอาชีพ ของทางประเทศสโมสรในประเทศสวีเดน ซึ่งนักฟุตบอลเยาวชนไทยของ กทม.ก็มีนักเตะที่มีฝีเท้าดีๆ อยู่จำนวนหลายคน จึงถือเป็นโอกาสอันดี ถ้าหากนักกีฬากทม.สามารถโชว์ฟอร์มจนเข้าตาแมวมองจากทีมในลีกอาชีพที่ประเทศสวีเดนก็มีโอกาสที่จะแจ้งเกิดเกิดขึ้น โดยขณะนี้ทางสภากทม.ก็ได้รับการประสานและหารือกับทีมลีกฟุตบอลอาชีพที่สนใจแล้ว ซึ่งจะต้องนำมาหารือกับผู้บริหารสานต่อและประชุมในรายละเอียดต่อไป" นายพิพัฒน์กล่าว

มุ่งมั่นตั้งใจในฐานะตัวแทนชาติไทย

นายพิพัฒน์ กล่าวด้วยว่า รายการนี้นอกจากจะมีความสำคัญแล้ว ทางด้านการฟื้นความสัมพันธ์ยังเป็นอีกช่องทางของเมืองทั้งสองตามโครงการ "สภาบ้านพี่เมืองน้อง" และสิ่งสำคัญทำให้เยาวชนมีโอกาสที่จะเป็นนักกีฬาอาชีพมากขึ้น ถือเป็นเรื่องที่สภากทม. และฝ่ายบริหารให้ความสำคัญตลอดมาในการส่งตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ อันเป็นการสานสัมพันธ์อันดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้