วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอง ผบ.ตร.ปูดมี 10 โต๊ะบอลออนไลน์รายใหญ่เร่งผนึกไอซีทีปราบ

รอง ผบ.ตร.ปูดมี 10 โต๊ะบอลออนไลน์รายใหญ่เร่งผนึกไอซีทีปราบ

  • Share:

รักษาการ ผบ.ตร. เผยพบแหล่งพนันฟุตบอลรายใหญ่กว่า 10 ราย ขณะที่ตำรวจสากลแห่งประเทศไทยเปิดสัมมนาโครงการรณรงค์ประชาชนหันหลังให้อาชญากรรม ร่วมมือกับภาคเอกชนและประชาชน ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ เปิดสายด่วน 1599

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.57 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รรท.ผบ.ตร. พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบ.ตร. พร้อมดัวย สำนักงานกลางตำรวจสากลแห่งประเทศไทย ร่วมกันเปิดการสัมมนารณรงค์ให้ประชาชนหันหลังให้อาชญากรรมหรือ Trun back crime public awareness ได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนและประชาชน เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติที่เป็นภัยคุกคาม

พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวว่า การสัมมนาครั้งนี้ได้รับความร่วมจากทั้งภาคเอกชน ตัวแทนจากธนาคารและสถาบันการเงิน ซึ่งมีข้อมูลมากที่สุดเกี่ยวกับอาชญากรรมช้ามชาติ ซึ่งโครงการรณรงค์นี้ไม่เพียงจัดขึ้นในประเทศไทยเท่านั้น แต่องค์กรตำรวจสากลได้เชิญชวนให้ประเทศสมาชิกจำนวนทั้งสิ้น 190 ประเทศจัดขึ้นพร้อมกันภายในเดือนมิถุนายน นี้

ขณะที่ พล.ต.อ.เอก กล่าวว่า กรณีเรื่องการพนันฟุตบอล จะมีการหารือร่วมกับ พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ที่ปรึกษาปลัดกระทรวงเทคโนโลยีและสารสนเทศ (ไอซีที) ถึงเรื่องการปิดเว็บไซต์พนันฟุตบอลเบื้องต้นทราบข้อมูล โต๊ะพนันฟุตบอลออนไลน์ รายใหญ่ที่เปิดกว่า 10 ราย และส่วนใหญ่เว็บไซต์ที่เปิดให้เล่นพนันฟุตบอลอยู่ในประเทศสิงคโปร์ ฝากถึงประชาชนให้ความร่วมมือแจ้งข้อมูลให้กับตำรวจ สามารถโทรสายด่วนได้ที่เบอร์ 1599 ปราบปรามอาชญากรรม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้