วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กศน.มั่นใจ 'ไร้ทุจริต' สอบคัดเลือกผู้บริหาร 6 ก.ค.นี้

กศน.มั่นใจ 'ไร้ทุจริต' สอบคัดเลือกผู้บริหาร 6 ก.ค.นี้

  • Share:

กศน.สอบข้อเขียนคัดเลือกผู้บริหาร 6 ก.ค.นี้ หลังมีตำแหน่งว่างลง เผยผู้สอบผ่านเกณฑ์ร้อยละ 60 จะได้รับการพัฒนาเพื่อรอบรรจุ พร้อมยืนยันป้องกันทุจริตเต็มที่...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เปิดเผยว่า วันที่ 6 ก.ค.57 นี้ กศน.จะการสอบแข่งขันคัดเลือกผู้บริหารในสังกัด กศน.ประจำปี 2557 ที่สนามสอบโรงเรียนมัธยมวัดมกุฏกษัตริย์ เวลา 08.00-14.00 น. ซึ่งการสอบข้อเขียน จะมีผู้เข้าร่วมการสอบแข่งขันประมาณ 300 คน แบ่งเป็น

ผอ.สำนักงาน กศน.จังหวัด กลุ่มทั่วไปสมัครเข้าสอบแข่งขัน 48 คน จากตำแหน่งที่ว่าง 6 ตำแหน่ง กลุ่มประสบการณ์ สมัคร 10 คน ว่าง 7 ตำแหน่ง

รอง ผอ.กศน.จังหวัด กลุ่มทั่วไปสมัคร 9 คน ว่าง 2 ตำแหน่ง กลุ่มประสบการณ์ สมัคร 5 คน ว่าง 2 ตำแหน่ง

ผอ.กศน.อำเภอ กลุ่มทั่วไปสมัคร 73 คน ว่าง 36 ตำแหน่ง กลุ่มประสบการณ์สมัคร 33 คน ว่าง 38 ตำแหน่ง

ผอ.กศน.อำเภอสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ กลุ่มทั่วไปสมัคร 10 คน ว่าง 3 ตำแหน่ง กลุ่มประสบการณ์สมัคร 1 คน ว่าง 4 ตำแหน่งว่าง

ผอ.สถานศึกษา กลุ่มทั่วไปสมัคร 10 คน ว่าง 6 ตำแหน่ง และกลุ่มประสบการณ์ว่าง 8 ตำแหน่งไม่มีผู้สมัคร

ทั้งนี้ ผู้ที่สอบผ่านเกณฑ์ร้อยละ 60 จะได้เข้ารับการพัฒนารอการบรรจุแต่งตั้ง โดยจะมีการขึ้นบัญชีไว้ 2 ปี และในเดือน ต.ค.ที่จะมีผู้บริหารเกษียณอายุราชการก็จะสามารถบรรจุแต่งตั้งได้อีก โดยเฉพาะในส่วนของ ผอ.กศน.อำเภอ

นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า สำหรับมาตรการในการป้องการทุจริตการสอบแข่งขันนั้น กศน.ได้วางมาตรการดูแลป้องกันอย่างเข้มงวด เช่นเดียวกับการจัดสอบทุกครั้งที่ผ่านมา โดยในการสอบครั้งนี้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความเรียบร้อย และขอฝากไปยังผู้จะเข้าสอบคัดเลือกทุกคนว่า หากมีการแอบอ้างเรียกรับเงินเพื่อช่วยให้สอบได้ อย่าไปหลงเชื่อ เพราะการสอบไม่สามารถฝากหรือช่วยเหลือได้

"ตั้งแต่ที่อยู่ กศน.เกือบ 4 ปี การสอบทุกครั้งก็ไม่เคยมีการทุจริต เพราะ กศน.มีมาตรการป้องกันการทุจริตเป็นอย่างดี รวมถึงการออกข้อสอบซึ่งกรรมการจะออกข้อสอบประมาณ 100 คน และแต่ละคนจะออกได้คนละ 5 ข้อเท่านั้น โดยคนออกข้อสอบจะถูกเก็บตัว ปิดระบบข้อมูลข่าวสารทั้งหมดหมด จนกว่าการสอบจะเสร็จสิ้นเพื่อป้องกันข้อสอบรั่ว" นายประเสริฐ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้