วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หล่อเลย! เนยมาร์ ไม่สนนักเตะยอดเยี่ยม ย้ำ ทีมต้องมาก่อน

เนยมาร​์ สตาร์ของทีมชาติบราซิล เผย ไม่สนว่าจะเป็นนักเตะยอดเยี่ยมในบอลโลกปีนี้หรือไม่ พร้อมย้ำ ทีมชาติต้องมาก่อนตัวเองเสมอ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มิ.ย. ว่า เนยมาร์ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติบราซิล ออกมาเผยว่า ตนไม่เคยคิดกังวลเลยว่าจะได้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมฟุตบอลโลก 2014 ที่ทีมชาติของตัวเองเป็นเจ้าภาพหรือไม่ พร้อมย้ำว่า ทีมชาติต้องมาก่อนตัวเองเสมอ

เนื่องด้วยการเป็นเจ้าภาพของทีมชาติบราซิลในบอลโลกครั้งนี้ ดาวยิงตัวเก่งของบาร์เซโลนา ถูกตั้งความหวังจากกองเชียร์เจ้าถิ่นสูงมากทีเดียว และได้ถูกสื่อหลายแขนงคาดหมายว่าจะเป็นตัวเต็งสำหรับแข้งยอดเยี่ยม ร่วมกับตัวเต็งในตำแหน่งดาวซัลโวในทัวร์นาเมนต์นี้อีกด้วย 

อดีตแข้งซานโตส กล่าวว่า "นักเตะยอดเยี่ยมกับดาวซัลโวนะเหรอ ผมไม่เคยต้องการมันเลย แต่สิ่งเดียวที่ผมหวังคือพาบราซิลคว้าแชมป์โลกให้ได้เท่านั้น ผมพร้อมที่จะช่วยเพื่อนร่วมทีมให้มากที่สุด ไม่ได้ต้องการที่จะโดดเด่นเพียงคนเดียว เรามี 11 คน ผมรู้ผมควรทำอย่างไร ฟุตบอลโลกครั้งนี้เราเตรียมตัวแก้ไขปัญหาในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในเกมที่เราจะลงทำการแข่งขัน  โรนัลโด และ โรมาริโอ 2 ตำนานของทีมชาติ คือแรงบันดาลใจของผมรวมถึงทั้งชาติบราซิล ที่เป็นประเทศที่บ้าบอลอยู่แล้ว"

บราซิลจะมีคิวลงหวดในนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 ที่เมืองเซาเปาโล พบกับ โครเอเชีย ในวันที่ 12 มิ.ย.นี้.

เนยมาร​์ สตาร์ของทีมชาติบราซิล เผย ไม่สนว่าจะเป็นนักเตะยอดเยี่ยมในบอลโลกปีนี้หรือไม่ พร้อมย้ำ ทีมชาติต้องมาก่อนตัวเองเสมอ... 12 มิ.ย. 2557 10:28 12 มิ.ย. 2557 11:06 ไทยรัฐ