วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจง คสช.ไม่ได้ควักเงิน จ่ายค่าเหมาหนังสมเด็จพระนเรศวรฯ

"สหมงคลฟิล์ม" ออกตัวชี้แจงกรณี คสช. เปิดให้ดูฟรีหนังสมเด็จพระนเรศวรฯ ทั่วประเทศ เป็นความร่วมมือของผู้เกี่ยวข้องโดยไม่มีงบหนุน พร้อมระบุรายละเอียดการรับตั๋ว...

จากกรณี พ.อ.วินธัย สุวารี ในฐานะรองโฆษก คสช. แถลง คสช. มีแผนจัดกิจกรรมสร้างความปรองดอง ในส่วนของกิจกรรมให้ประชาชนรับชมภาพยนตร์ "ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค 5" โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 14 มิ.ย. เวลา 15.00 น. จะฉายรอบพิเศษสำหรับสื่อ และข้าราชการ โดยมี ผบ.เหล่าทัพเข้าร่วมรับชมด้วย จากนั้น วันที่ 15 มิ.ย. รอบเวลา 11.00 น. เป็นรอบประชาชนสามารถเข้ารับชมภาพยนตร์ได้พร้อมกันจำนวน 160 โรงทุกเครือทั่วประเทศ เพื่อสร้างจิตสำนึกให้คนไทยรักชาติ วัฒนธรรม ประเพณี และอัตลักษณ์ของไทยรวมไปถึงการเทิดทูนสถาบัน ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงถือเป็นมรดกที่มีค่าของชาตินั้น

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. มีรายงานว่า บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ประกอบการเครือโรงภาพยนตร์ และสายหนังทั่วประเทศ ได้เปิดเผยรายละเอียดกรณีดังกล่าว เพิ่มเติม โดยโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ใจความว่า คสช. ร่วมกับ บริษัท พร้อมมิตรโปรดักชั่น จำกัด บริษัท สหมงคลฟิล์มและสายหนังทั่วประเทศพร้อมใจกันจัดกิจกรรมคืนความสุขให้คนในชาติ จัดฉายภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ยุทธหัตถี ให้ประชาชนดูฟรีในวันอาทิตย์ที่ 15 มิ.ย. 2557 รอบฉายเวลา 11.00 น.รอบเดียว พร้อมกัน 160 โรงภาพยนตร์ 160 สาขาทั่วประเทศ จำนวน 35,000 ที่นั่ง สนใจติดต่อรับบัตรชมภาพยนตร์ได้ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไปได้ที่หน้าโรงภาพยนตร์ใกล้บ้าน

ทั้งนี้ ในวันเสาร์ที่ 14 มิ.ย. 2557 ขอเชิญประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมคืนความสุขให้คนในชาติ ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่เวลา 15.00-19.00 น. ร่วมกระทบไหล่ พูดคุย ถ่ายภาพกับเหล่าทีมนักแสดงนำ

บริษัท สหมงคลฟิล์ม ระบุอีกว่า โรงภาพยนต์ไหนที่มีภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ยุทธหัตถี ฉายอยู่ในทั่วประเทศ วันอาทิตย์ที่ 15 มิ.ย. เวลา 10.30 น. รับบัตรที่หน้าโรงภาพยนตร์ โดยจะมีเจ้าหน้าที่จาก คสช. เป็นผู้แจกบัตรตามจำนวนโควตาในแต่ละโรงภาพยนตร์ 1 ท่านต่อ 1 ที่นั่ง อย่างไรก็ตาม รอบดังกล่าวเป็นความร่วมมือของภาครัฐและเอกชน อันได้แก่บริษัท สหมงคลฟิล์ม พร้อมมิตรโปรดักชั่น และโรงภาพยนตร์ทุกเครือทั่วประเทศรวม 160 โรงภาพยนตร์ โดยไม่มีการสนับสนุนค่าใช้จ่ายหรืออื่นใดจากเงินภาษีหรืองบประมาณ.

"สหมงคลฟิล์ม" ออกตัวชี้แจงกรณี คสช. เปิดให้ดูฟรีหนังสมเด็จพระนเรศวรฯ ทั่วประเทศ เป็นความร่วมมือของผู้เกี่ยวข้องโดยไม่มีงบหนุน พร้อมระบุรายละเอียดการรับตั๋ว... 12 มิ.ย. 2557 10:19 12 มิ.ย. 2557 10:27 ไทยรัฐ