วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชรพล' รุดแถลงเอง จับโต๊ะบอล-ตู้ม้าระยองลอตใหญ่

รักษาการ ผบ.ตร. รุดไปร่วมแถลงข่าวจับโต๊ะบอล-ตู้ม้า ที่ระยอง ภายหลังตำรวจร่วมกับนาวิกโยธินบุกยึดได้จากหลายจุด รวม 288 ตู้ สั่งตรวจเข้มช่วงบอลโลก

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 11 มิ.ย. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูรภาค 2 พร้อมด้วย นายธานี สามารถกิจ ผวจ.ระยอง ร่วมกันแถลงผลการตรวจยึดของกลางตู้พนันไฟฟ้ารวม 288 ตู้ ซึ่งตรวจยึดได้จาก พื้นที่ ต.มาบตาพุด ต.เพ อ.เมืองระยอง อ.ปลวกแดง และที่บ้านเลขที่ 110/3 ม. 5 ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง บ้านเลขที่ 9/197 ม. 6 หมู่บ้านรามนุช 14 ต.บ้านฉาง อ.เมืองระยอง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีตู้พนันไฟฟ้าถูกนำมาให้บริการในพื้นที่ดังกล่าว ทาง พล.ต.ต.รุ่งฤทธิ์ ซุ่นทรัพย์ รักษาการ ผบก.ภ.ระยอง จึงได้สั่งการให้พ.ต.อ.สุรพณ มงคลยุทธ ผกก.สืบสวนระยอง ชุดสืบสวน สภ.นิคมพัฒนา และสภ.บ้านฉาง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธิน ร.พัน 6 ค่ายมหาสุรสิงหนาทระยอง ไปทำการตรวจสอบ และยึดมาได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจโดยการนำของ พ.ต.อ.ฐานวัฒน์ ธีรโชติเรืองชัย ผกก.สภ.เมืองระยอง ได้จับกุมผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วย นายวัชระ เขียวสด อายุ 33 ปี (เจ้ามือ) น.ส.เบญจวรรณ ทรัพย์ทวีพงศ์ อายุ 31 ปี นายกฤติธิ กล่อมแก้ว อายุ 45 ปี และ นายสุริยันณ์ เอนกพงษ์ อายุ 40 ปี พร้อมของกลางสมุดจดโพยแทงบอล 25 เล่ม เครื่องคิดเลข 3 เครื่อง โพยบอล 85 แผ่น โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสด 10,420 บาท พร้อมอุปกรณ์อื่นๆ แจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนัน (ทายผลฟุตบอล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย
       
พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นการมุ่งเน้นกวาดล้างอบายมุข และอาวุธ ตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เพื่อความสงบเรียบร้อย และตั้งแต่ คสช. มีคำสั่งกวดขันอบายมุข ส่งผลให้ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ง่ายขึ้น สะดวกต่อการกวาดล้างจับกุม และทางการข่าวยังพบว่า มีอีกหลายพื้นที่เป็นแหล่งเล่นพนันในช่วงฟุตบอลโลก จึงสั่งการให้ทุกพื้นที่เข้มงวดห้ามมีโต๊ะพนันบอลเด็ดขาด

อีกกรณีคือการ ปราบปรามแก๊งเงินกู้นอกระบบ ซึ่งเป็นภัยต่อสังคมอีกอย่างหนึ่ง โดยทางการสืบสวนสอบสวนในจังหวัดใหญ่ เช่น ระยอง ชลบุรี จันทบุรี พบว่า มีความเกี่ยวพันกันเป็นเครือข่าย ซึ่งจะต้องประสานงานกันในทุกภาคส่วน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องประสานกับฝ่ายปกครอง ฝ่ายทหาร และขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ ซึ่งอาจจะรู้เบาะแสมากกว่าเจ้าหน้าที่ ถ้าลำพังเพียงตำรวจไปสืบและจับกุม อาจเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ จึงควรต้องประสานร่วมกันทุกฝ่าย" พล.ต.อ.วัชรพล กล่าว

รักษาการ ผบ.ตร. รุดไปร่วมแถลงข่าวจับโต๊ะบอล-ตู้ม้า ที่ระยอง ภายหลังตำรวจร่วมกับนาวิกโยธินบุกยึดได้จากหลายจุด รวม 288 ตู้ สั่งตรวจเข้มช่วงบอลโลก... 12 มิ.ย. 2557 09:15 12 มิ.ย. 2557 09:37 ไทยรัฐ