วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ฮั่วเซ่งเฮง’ แนะค่ำนี้ติดตามรายงานยอดค้าปลีกสหรัฐ

ราคาทองปิดตลาดทรงตัวใกล้ระดับปิดของวันอังคาร โดยในระหว่างวันราคาแกว่งตัวในกรอบค่อนข้างแคบ ประเด็นข่าวต่างๆ ที่มีผลต่อราคาทองในระยะนี้ยังไม่มีประเด็นใหม่ ราคาทองจึงแกว่งตัวขึ้นลงในกรอบแคบตามปัจจัยทางเทคนิค...

วานนี้ราคาทองปิดตลาดที่ 1,260.55 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 0.70 ดอลลาร์ ราคาทำจุดต่ำสุดและจุดสูงสุดที่ 1,257 และ 1,265 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ตามลำดับ ส่วนราคาซื้อขายทองคำแท่งในประเทศชนิด 96.5% เมื่อวานนี้ ขายออกที่บาทละ 19,450 บาท และรับซื้อคืนที่บาทละ 19,350 บาท กองทุน SPDR ไม่มีรายงานการเปลี่ยนแปลงปริมาณการถือครองทองคำ โดยปัจจุบันกองทุนถือครองทองคำรวม 787.08 ตัน

ราคาทองวานนี้โดยรวมแล้วเคลื่อนไหวในกรอบแคบเนื่องจากขาดปัจจัยชี้นำทั้งในด้านบวกและลบ นักลงทุนต่างติดตามการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ทั้งยอดค้าปลีกเดือนพฤษภาคม และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ รวมถึงดัชนีราคาผู้ผลิต ซึ่งรายงานต่างๆ จะมีออกมาในช่วงปลายสัปดาห์ การเคลื่อนไหวของราคาทองวานนี้จึงเป็นการแกว่งตัวในกรอบค่อนข้างแคบ โดยในช่วงค่ำวันนี้จะมีการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่น่าสนใจจากสหรัฐฯ ทั้งรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ และรายงานยอดค้าปลีกเดือนพฤษภาคม โดยผลสำรวจประเมินว่ายอดค้าปลีกจะขยายตัวขึ้น 0.5% หลังจากในเดือนก่อนหน้าขยายตัว 0.1% ส่วนรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐฯ ผลสำรวจประเมินว่าจะอยู่ที่ 3.06 แสนราย จากสัปดาห์ก่อนที่ 3.12 แสนราย

ทั้งนี้ รายงานข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐฯโดยรวมแล้วยังคงมีแนวโน้มฟื้นตัว ซึ่งกดดันราคาทองผ่านการแข็งค่าของเงินดอลลาร์ นักลงทุนต่างยังเลือกเก็งกำไรในตลาดสินทรัพย์เสี่ยงซึ่งได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ส่วนราคาทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยในระยะนี้คาดว่าจะแกว่งตัวขึ้นลงในกรอบแคบต่อไป ส่วนภาพเทคนิคของราคาทองยังมีแนวโน้มที่จะปรับตัวขึ้นต่อ โดยมีแนวต้านของวันอยู่ที่บริเวณ 1,270 และ 1,285 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ตามลำดับ หากราคาปรับฐานลงเข้าใกล้แนวรับรับบริเวณ 1,250 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ยังคงเป็นแนวรับที่คาดว่าจะใช้เป็นจุดดีดตัวกลับ

อย่างไรก็ตามภาพการเคลื่อนไหวโดยรวมของราคาทองยังเป็นการเคลื่อนไหวในทิศทางขาลง หากไม่สามารถยืนเหนือแนวรับ ควรระวังแรงขายที่จะมีออกมามากขึ้น.

ราคาทองปิดตลาดทรงตัวใกล้ระดับปิดของวันอังคาร โดยในระหว่างวันราคาแกว่งตัวในกรอบค่อนข้างแคบ ประเด็นข่าวต่างๆ ที่มีผลต่อราคาทองในระยะนี้ยังไม่มีประเด็นใหม่ ราคาทองจึงแกว่งตัวขึ้นลงในกรอบแคบตามปัจจัยทางเทคนิค... 12 มิ.ย. 2557 08:27 12 มิ.ย. 2557 08:35 ไทยรัฐ