วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งยาเหิมยิงสู้ตร. เจอสวน-ร่อแร่

แก๊งยาเหิมยิงสู้ตร. เจอสวน-ร่อแร่

โดย ทีมข่าวหน้า 1
12 มิ.ย. 2557 05:18 น.
  • Share:

รถจยย.ขโมยมา แถมใช้ปืนตราโล่

แก๊งยานรกเหิมเกริมดวลสู้ตำรวจโดนยิงพรุน อาการโคม่า เจ้าหน้าที่รับแจ้งจากสายข่าวคนร้ายนัดส่งยาบ้าริมถนน นำกำลังไปดักซุ่มจับ คนร้าย 3 คนขี่รถ จยย. 2 คันมาจอดจุดนัดหมาย จังหวะจู่โจมเกิดไหวตัวทิ้งรถวิ่งหนีข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามก่อนชักปืนยิงใส่ตำรวจเกิดการปะทะกันดุเดือดพลาดโดนกระสุนทรุดฮวบสิ้นฤทธิ์ ยึดยาบ้าได้ 117 เม็ด และอาวุธปืนตราโล่ที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนแฟนสาวกับเพื่อนหนีไม่รอด สอบประวัติมีหมายจับคดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงานและพยายามฆ่าผู้อื่น

ตำรวจปะทะจับแก๊งยาบ้ารายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. ร.ต.ท.ถิรวัฒน์ ฟักประไพ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนนทรีว่าเกิดเหตุคนร้ายยิงต่อสู้ตำรวจขณะจับกุมยาเสพติดใกล้ปากซอยรัตนาธิเบศร์ 24 ถนนรัตนาธิเบศร์ ฝั่งมุ่งหน้าไปแยกแคราย ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี ไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.วิรุฬ เอี่ยมไพรจิตร์ รอง ผบช.ภ.1 รรท. ผบก.ภ.จ.นนทบุรี และ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี รรท. ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี

บริเวณริมถนนช่องทางด่วนพบรอยเลือดจำนวนมาก อาวุธปืน .38 ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน ตราโล่ ทะเบียน 362021 และปลอกกระสุนตกอยู่หลายปลอก ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุถูกยิงบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ไปแล้ว ทราบชื่อนายสุรชัย หรืออ๊อด ฤทธิพรรณา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/6 หมู่ 7 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี ถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง 1 นัด แขนซ้าย 1 นัด โคนขาขวา 1 นัดและหน้าแข้งซ้าย 1 นัด อาการสาหัสไม่สามารถให้การได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดกำลังดูแลอย่างใกล้ชิด

พ.ต.ท.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุรับแจ้งจากสายว่า จะมีการนัดส่งยาบ้ากันบริเวณปากซอยรัตนาธิเบศร์ 17 จึงร่วมกับ พ.ต.ต.วัชรพงษ์ สิทธิรุ่งโรจน์ สว.สส.สภ.เมืองนนทบุรี และกำลังชุดสืบสวนไปดักซุ่มจับกุม ระหว่างนั้นคนร้ายขี่รถ จยย.มา 2 คัน คันแรกมีนายสุรชัย ซึ่งมีประวัติลักลอบค้ายาเสพติดขี่มาพร้อมแฟนสาวชื่อ น.ส.สุดาวัลย์ เพ็งพะเนาว์ 20 ปี ส่วนอีกคันมีนายพฤกษชาติ ดวงจันทร์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 963/2 หมู่ 12 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ขี่มาจอดยังจุดนัดหมาย ตำรวจที่ดักซุ่มอยู่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

ปรากฏว่านายสุรชัยขัดขืนและทิ้งรถวิ่งหนีข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม แล้วถอดหมวกกันน็อกปาทิ้งข้างทาง ก่อนชักปืนยิงใส่ตำรวจที่วิ่งไล่ตามไปจนเกิดการยิงต่อสู้กันหลายนัด เป็นเหตุให้นายสุรชัยถูกกระสุนปืนบาดเจ็บหนีไม่รอด ตรวจค้นหมวกกันน็อกพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ 117 เม็ด ส่วนรถ จยย.คันที่นายสุรชัยขี่มาตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าถูกลักมาและเจ้าของรถแจ้งหายไว้ที่ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ขณะที่อาวุธปืนของกลางซึ่งเป็นของราชการอยู่ระหว่างตรวจสอบที่มา สันนิษฐานว่าคนร้านน่าจะแย่งชิงมาจากเจ้าหน้าที่ ขณะนี้ได้ส่งไปตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐานแล้ว

รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวอีกว่า ประวัตินายสุรชัย มีพฤติกรรมเป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี มีหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 143/2557 ลงวันที่ 10 ก.พ.2557 ข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และข้อหาอาวุธปืน กับหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 155/2557 ลงวันที่ 21 เม.ย.2557 ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธไว้ในความครอบครอง ตอนนี้ตำรวจอายัดตัวดำเนินคดีข้อหาค้ายาเสพติด พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน น.ส.สุดาวัลย์และนายพฤกษชาติที่ถูกจับได้ในที่เกิดเหตุตรวจสอบไม่มีประวัติยาเสพติด ขณะนี้อยู่ระหว่างคุมตัวสอบขยายผลเพิ่มเติมต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้